Thứ Hai, 21/01/2019 23:49 CH
Án chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhauVào tù vì lừa đảo và sử dụng tài sản trái phép
Dự kiến đưa vắc xin sởi - rubella của Việt Nam vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Thứ Hai, 29/01/2018 10:00 SA

Bộ Y tế tổ chức hội thảo Kết thúc dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi - rubella”.

 

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Trong những năm qua, ngành Y tế rất nỗ lực để đưa nhiều loại vắc xin vào chương trình tiêm chủng mở rộng và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt và loại trừ được bệnh uốn ván sơ sinh. Tỉ lệ mắc và chết của các bệnh khác trong chương trình tiêm chủng mở rộng đã giảm hàng trăm lần.

 

Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh: Thời gian gần đây, bệnh rubella là một gánh nặng cho ngành Y tế và toàn xã hội. Năm 2014, với sự hỗ trợ của Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), Bộ Y tế đã mở chiến dịch tiêm vắc xin phòng sởi và rubella cho toàn bộ trẻ từ 1-14 tuổi; từ năm 2015 đã đưa vắc xin này vào tiêm chủng thường xuyên nhằm khống chế, tiến tới loại trừ hai bệnh nguy hiểm này. Khi đó, nhu cầu vắc xin sởi - rubella là rất lớn nên Bộ Y tế chủ trương tự túc nguồn vắc xin bằng sản xuất trong nước. Chính phủ Nhật Bản đã giúp đỡ ngành Y tế thông qua dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi - rubella”; Bộ Y tế giao Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm y tế (Polyvac) thực hiện.

 

Mục tiêu của dự án là Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm y tế tự sản xuất được vắc xin phối hợp sởi - rubella đạt tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt” của Tổ chức Y tế thế giới (WHO-cGMP) một cách ổn định và hiệu quả. Đến nay, dự án đã đi vào giai đoạn kết thúc. Các kết quả của dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch, sản phẩm dự án là vắc xin phối hợp sởi - rubella đã được cấp giấy phép lưu hành năm 2017, sớm hơn dự kiến 1 năm. Dự kiến từ năm 2018, vắc xin này sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng, giúp ngành Y tế Việt Nam chủ động nguồn cung cấp vắc xin, đặc biệt giúp việc triển khai chương trình loại trừ bệnh sởi - rubella ở nước ta.

 

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek