Chủ Nhật, 27/05/2018 20:44 CH
Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già
Chủ Nhật, 07/05/2017 14:41 CH

Ảnh minh họa: gaite-lyrique.net

Chơi các trò chơi điện tử năng động là một phương pháp tốt để rèn luyện bộ nhớ cũng như trí não, nhất là các trò chơi điện tử liên quan đến hoạt động thể chất giúp tăng cường đáng kể chức năng não bộ ở người già.

 

Đây là nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Manchester phối hợp cùng các Đại học King's College London, KU Leuven và ETH Zurich được công bố trên tạp chí Neuroscience & Biobehavioral Reviews ngày 3/5.

 

Khi tiến hành phân tích toàn bộ các bằng chứng được công bố trước đó, các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu từ 17 cuộc thử nghiệm lâm sàng xác định những tác dụng của trò chơi điện tử đối với chức năng não bộ ở gần 1.000 người.

 

Hai tác giả của nghiên cứu Emma Stanmore và Joseph Firth kết luận các trò chơi điện tử lồng ghép với hoạt động thể chất, như các trò Wii và Xbox Kinect, có thể tăng cường chức năng não bộ ở những người bị suy giảm chức năng thần kinh, duy trì trí nhớ minh mẫn và nhạy bén ở người già.

 

Theo nhà nghiên cứu Firth, khi con người lão hóa, chức năng não bộ như trí nhớ, khả năng tập trung và nhận thức về thế giới xung quanh suy giảm một cách tự nhiên. Những rối loạn về thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson, chứng mất trí và suy giảm nhận thức nhẹ cũng có thể dần làm giảm chức năng nhận thức cũng như khả năng hoạt động của não bộ ở con người.

 

Gần đây, nhiều nhà khoa học quan tâm đến nghiên cứu sử dụng các trò chơi điện tử năng động để cải thiện tình trạng trên, đồng thời ngăn ngừa sự lão hóa. Các nghiên cứu hiện có cho thấy những trò chơi điện tử năng động có thể cải thiện đáng kể chức năng nhận thức nói chung, đặc biệt tăng cường khả năng tập trung, khả năng nhận thức thế giới xung quanh và chức năng điều hành của bộ não.

 

Tác giả Firth cho biết nghiên cứu của họ cũng cho thấy các trò chơi điện tử kết hợp với vận động có tác dụng lên chức năng não bộ nhiều hơn việc chỉ hoạt động thể chất thông thường.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek