Chủ Nhật, 22/04/2018 04:11 SA
Trẻ bị ung thư được điều trị sớm sẽ tăng khả năng sống sót
Thứ Bảy, 11/03/2017 17:24 CH

Ảnh minh họa - Nguồn: THX/TTXVN

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết tỉ lệ những trẻ nhỏ, trong đó gồm cả trẻ sơ sinh thường mắc các bệnh ung thư có diễn biến phức tạp có xu hướng tăng, thậm chí nhiều trẻ khi sinh ra đã bị ung thư ở giai đoạn tiến triển, trong khi đó việc chẩn đoán sớm lại chưa được chú trọng và gặp nhiều khó khăn. 

 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu được chẩn đoán mắc ung thư sớm và được áp dụng ngay các biện pháp điều trị sẽ khả năng sống sót của các trẻ sẽ tăng cao. Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Bệnh lý ung thư ngày 6/3 do các nhà khoa học của Trung tâm Ung thư thuộc Đại học Colorado thực hiện. 

 

Để thực hiện nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích một nền tảng dữ liệu có tên chương trình Giám sát, dịch tễ học và kết quả cuối cùng (SEER) của Mỹ, tập hợp bệnh án của hơn 36.000 bệnh nhi ung thư trong khoảng thời gian gần 20 năm (từ 1992 đến 2011). Kết quả cho thấy có tới 6,2% trường hợp trẻ bị ung thư tủy đã tử vong mà chưa được trải qua đợt điều trị nào. Tỉ lệ tỉ vong ở bệnh nhi đã qua điều trị bệnh chỉ là 1,6%.

 

Các nhà khoa học còn rà soát các trường hợp tử vong do các loại bệnh ung thư trong hệ thống SEER, kết quả cho thấy tỉ lệ tử vong ở trẻ em bị ung thư giai đoạn đầu đã cao hơn từ 2 đến 3 lần so với các trường hợp đã qua điều trị. 

 

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học phát hiện tổng cộng 555 trường hợp - tương đương 1,5% số bệnh nhi trong chương trình SEER - đã tử vong chỉ trong 1 tháng sau khi được chẩn đoán bị ung thư. Thậm chí nhiều trẻ còn tử vong rất nhanh khi chưa được 1 tuổi. 

 

Trưởng nhóm nghiên cứu Adam Green thuộc Trung tâm Ung thư của Đại học Colorado đồng thời là bác sĩ chuyên khoa ung thư nhi của Bệnh viện Nhi Colorado nhận định công trình này sẽ là nền tảng thiết thực để đẩy nhanh việc điều trị sớm đối với những bệnh nhi ngay từ khi được chẩn đoán mắc ung thư, tránh những rủi ro tử vong cao. 

 

Các số liệu nghiên cứu này cho thấy có hơn 80% trẻ em được chẩn đoán mắc ung thư và sớm theo phác đồ điều trị đã sống thêm năm năm, hoàn toàn trùng khớp với nhận định của một nghiên cứu trước đó.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek