Thứ Bảy, 04/07/2020 12:48 CH
Xuýt xoa với mắt cá ngừ đại dương, bánh cuốn Phú Yên
Chủ Nhật, 05/05/2019 06:14 SA

Món mắt cá ngừ đại dương được thực khách ưa chuộng - Ảnh: QUỲNH MAI

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ 26/4-2/5, tại TP Huế, đã thu hút nhiều làng nghề truyền thống tại địa phương và hơn 10 tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu các sản vật làng nghề, ẩm thực.

 

Tại không gian sự kiện này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch PYTOPIA (Phú Yên) cử các đầu bếp tham gia trình diễn cuốn bánh tráng dài 20m và món mắt cá ngừ đại dương tiềm sâm Phú Yên (sâm bố chính), đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách đến với festival.

 

Festival năm nay hội tụ tinh hoa của 16 nhóm nghề, với 60 làng nghề và trên 350 nghệ nhân, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước. Festival còn có sự tham gia của 10 thành phố, đơn vị quốc tế với 70 nghệ nhân tham dự.

 

“Đặc biệt tại festival, các gian hàng ngoài trưng bày giới thiệu còn bán các sản phẩm làm ra để phục vụ du khách. PYTOPIA tham gia trình diễn cuốn bánh tráng dài 20m, được Ban tổ chức đánh giá là món ăn ấn tượng tại festival và món mắt cá ngừ dại dương tiềm sâm Phú Yên thu hút rất đông du khách đến thưởng thức”, bà Nguyễn Huỳnh Hạnh Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch PYTOPIA cho biết.

 

Trong 5 ngày tại festival, gian hàng của PYTOPIA đã phục vụ hơn 4.000 suất mắt cá ngừ tiềm sâm Phú Yên và bánh cuốn nem nướng. Bên cạnh đó, các đầu bếp còn hướng dẫn quy trình xử lý mắt cá và chế biến món ăn được xem là đặc trưng của Phú Yên. Anh Nguyễn Đăng Mạnh, một du khách đến festival để thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương, nói: “Rất ngon, bổ dưỡng và ấn tượng trong cách chế biến, trưng bày món ăn”.

 

Với cuốn bánh tráng dài 20m, bánh tráng được giới thiệu là sản phẩm truyền thống của làng nghề bánh tráng Hòa Đa; các loại rau thơm có nguồn gốc từ làng rau chuyên canh Ngọc Lãng; nem nướng cũng là món truyền thống, thông dụng của người dân Phú Yên. Sau khi thực hiện xong cuốn bánh tráng, các đầu bếp đã mời đại biểu, du khách thưởng thức với nước chấm là nước mắm truyền thống Bà Mười (Gành Đỏ, TX Sông Cầu) cùng với ớt xiêm, ai cũng xuýt xoa khen ngon.

 

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 là sự kiện kinh tế và văn hóa, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

 

“Chúng tôi tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2019 nhằm quảng bá không chỉ thương hiệu của mình mà còn giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước những món ăn truyền thống của Phú Yên. Rất vui là hai món ăn của đơn vị đã thu hút rất đông du khách đến thưởng thức và được đánh giá rất cao. Nhiều khách trong nước và quốc tế cho biết sẽ đến Phú Yên để khám phá nét ẩm thực độc đáo cũng như vẻ đẹp của cảnh quan và văn hóa, con người xứ sở hoa vàng cỏ xanh”, bà Hiếu nói.

 

QUỲNH MAI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Ông đồ sinh viên giữ hồn chữ Việt
Thứ Sáu, 03/05/2019 13:00 CH
Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi
Thứ Năm, 02/05/2019 13:00 CH
Thạch Hãn! – thơ PHAN QUYẾT CHÍ
Thứ Năm, 02/05/2019 10:00 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek