Chủ Nhật, 27/09/2020 12:48 CH
Ngoại trưởng Cuba tiếp đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu
Thứ Hai, 09/09/2019 17:29 CH

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla tiếp Đại diện cấp cao về Chính sách Đối ngoại và An ninh Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini - Nguồn: acn.cu

Ngày 8/9, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla đã có buổi tiếp Đại diện cấp cao về Chính sách Đối ngoại và An ninh Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini, người đang dẫn đầu phái đoàn châu Âu trong chuyến thăm đảo quốc Caribe từ ngày 6/9 để tham dự cuộc họp thứ 2 của Hội đồng chung Cuba - EU diễn ra trong ngày 9/9 tại La Habana.

 

Chia sẻ trên trang xã hội Twitter sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Cuba cho hay hai bên đã đề cao mối quan hệ tốt đẹp hiện tại giữa Cuba và EU, cũng như tầm quan trọng của Hiệp định Đối thoại Chính trị và Hợp tác được ký kết vào cuối năm 2016, khung pháp lý để tăng cường các mối liên kết giữa Cuba và khối 28 quốc gia châu Âu.

 

Bộ trưởng Rodriguez cho biết thêm hai bên đã thảo luận về các biện pháp thắt chặt cấm vận mới mà Mỹ vừa đưa ra chống Cuba, cũng như các đề tài về chương trình nghị sự quốc tế.

 

Cuộc gặp của Ngoại trưởng Cuba và quan chức cấp cao EU diễn ra trước thềm cuộc họp thứ 2 của Ủy ban Hỗn hợp Cuba-EU được tổ chức tại thủ đô La Habana vào ngày 9/9.

 

Theo nguồn tin ngoại giao, cuộc họp này sẽ đề cập đến các chủ đề như hợp tác và đối thoại tương lai về chính sách trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại, đầu tư và cả Luật Helms-Burton.

 

Hôm 3/9, cuộc họp thứ nhất của Ủy ban hỗn hợp Cuba - EU đã được tổ chức tại La Habana để rà soát lại việc thực thi Hiệp định Đối thoại Chính trị và Hợp tác (ADPC) giữa hai bên, cũng là bước mở đầu cho cuộc họp lần thứ 2 của Hội đồng chung Cuba - EU.

 

Tại cuộc họp, hai bên đã đề cập đến vấn đề thiết lập đối thoại về các chính sách trong nhiều lĩnh vực và tầm quan trọng của việc tăng cường thương mại và đầu tư; trao đổi chi tiết về sự cần thiết của việc chống lại việc áp dụng Luật Helms-Burton và những tác động ngoài lãnh thổ của điều luật này đối với các cá nhân và pháp nhân châu Âu.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek