Thứ Ba, 27/10/2020 14:20 CH
Ngoại trưởng Mỹ hy vọng cuộc đối thoại với Triều Tiên sẽ sớm diễn ra
Thứ Hai, 09/09/2019 17:27 CH

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Nguồn: AFP

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 8/9 cho biết Mỹ hy vọng trở lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong "vài ngày hoặc vài tuần tới”.

 

Trả lời phỏng vấn chương trình This Week trên đài ABC của Mỹ, ông Pompeo nói: "Chúng tôi biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn tiếp tục thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa. Chúng tôi hy vọng trong những ngày tới hoặc vài tuần tới, chúng ta có thể trở lại bàn đàm phán với họ. Đây là kết quả tốt nhất”.

 

Các cuộc đàm phán nhằm dỡ bỏ các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đã rơi vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

 

Hai nhà lãnh đạo đã gặp lại nhau hồi cuối tháng 6 tại làng đình chiến Panmumjom và nhất trí nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên.

 

Các cuộc đàm phán này được lên kế hoạch vào giữa tháng Bảy vừa qua, song đã không thành hiện thực vì các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

 

Trong một tháng qua, Triều Tiên đã liên tiếp tiến hành 7 vụ phóng thử vũ khí tầm ngắn nhằm phản đối tập trận. Động thái này đã làm phức tạp thêm khả năng nối lại đàm phán.

 

Bày tỏ thất vọng về các vụ phóng trên, tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng ông Kim không vi phạm các cam kết đã đưa ra với ông Trump, đồng thời nhấn mạnh mục đích của Mỹ vẫn là một Triều Tiên phi hạt nhân hóa một cách hoàn toàn và có thể kiểm chứng.

 

Ông nói: "Tổng thống Trump sẽ rất thất vọng nếu Chủ tịch Kim không trở lại bàn đàm phán hoặc tiến hành các vụ thử tên lửa vi phạm các thỏa thuận đã có".

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek