Thứ Bảy, 20/07/2019 18:18 CH
Nga chỉ trích phương Tây biện minh cho chủ nghĩa cực đoan
Thứ Năm, 08/11/2018 11:37 SA

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) tại cuộc gặp ở New York - Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 17 lãnh đạo các cơ quan đặc biệt, an ninh và bảo vệ pháp luật đang diễn ra tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chỉ trích các nước phương Tây sẵn sàng “phủi sạch” trách nhiệm hình sự cho những kẻ cực đoan dưới chiêu bài “chống chế độ độc tài", bằng cách thúc đẩy khái niệm "chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực".

 

Ông Lavrov cho rằng cơ quan chức năng các nước có vai trò quan trọng trong việc chống lại sự gia tăng nhanh chóng hệ tư tưởng khủng bố và cực đoan, trong khi đó hợp tác chống khủng bố quốc tế cần được xây dựng dựa trên các chuẩn mực luật pháp phổ quát, dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

 

Ngoại trưởng Nga nói: "Nga sẽ vẫn đứng ngoài bất kỳ sáng kiến nào không dựa trên các nguyên tắc quan trọng được đề cập ở trên. Tôi muốn nói đến khái niệm 'chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực' đang được một loạt các quốc gia thúc đẩy". 

 

Theo ông Lavrov, khái niệm này không chỉ bỏ qua những khuôn khổ pháp lý của Liên Hợp Quốc về chống khủng bố, mà còn "cho phép can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia có chủ quyền dưới chiêu bài hỗ trợ xã hội dân sự chống lại các chế độ độc tài".

 

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết "tác giả của khái niệm này về cơ bản đã chuẩn bị sẵn sàng để biện minh cho những kẻ cực đoan, và giải thoát chúng khỏi trách nhiệm hình sự".

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek