Thứ Hai, 25/03/2019 21:05 CH
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria hội đàm với Tổng thống Assad
Thứ Tư, 13/09/2017 11:42 SA

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad. - Nguồn: Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Ngày 12/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và chuyển lời chúc mừng của Tổng thống Nga Vladimir Putin về tiến triển gần đây của quân đội Syria tại TP Deir al-Zor.

 

Hình ảnh về cuộc gặp tại thủ đô Damascus này đã được phát trên truyền hình Syria. Theo văn phòng Tổng thống Syria, cuộc gặp đã tập trung vào kế hoạch giải phóng hoàn toàn TP Deir al-Zor với sự hợp tác của quân đội hai nước, cũng như để "củng cố những nỗ lực để chống khủng bố trên toàn lãnh thổ Syria cho đến khi chúng bị loại bỏ hoàn toàn".

 

Bên cạnh đó, Tổng thống al-Assad và Bộ trưởng Shoigu cũng thảo luận về những thỏa thuận giảm căng thẳng ở nhiều nơi trên lãnh thổ Syria đã "tăng tốc chiến thắng của quân đội Syria và đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố ở những nơi khác".

 

Từ tuần trước, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, đã đột phá vòng vây của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực do chính phủ kiểm soát và một căn cứ không quân tại thành phố Deir al-Zor, thủ phủ tỉnh cùng tên.

 

Đến nay, quân đội Syria cũng đã chiếm lại được nhiều khu vực trong thành phố và khu vực ngoại ô. Deir al-Zor là cứ điểm lớn cuối cùng của IS tại Syria, trong bối cảnh lực lượng này đang dần thất bại trước sự tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đối lập, dưới sự ủng hộ của Mỹ, tại thành phố Raqqa, nơi dược coi là thủ đô lâm thời của IS. 

 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các lực lượng chính phủ Syria đã đánh bật các lực lượng vũ trang đối lập ra khỏi phần lớn lãnh thổ nước này. Phát biểu tại căn cứ không quân Hmeimin, tham mưu trưởng lực lượng Nga tại Syria Alexander Lapin cho biết "đến nay, 85% lãnh thổ Syria đã sạch bóng lực lượng vũ trang bất hợp pháp". Tuy nhiên, theo ông Lapin, hiện IS vẫn kiểm soát khoảng 27.000km2 lãnh thổ Syria.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek