Thứ Bảy, 21/09/2019 17:48 CH
JAXA sẽ cung cấp ảnh vệ tinh chụp lãnh thổ của Việt Nam
Thứ Tư, 20/09/2017 11:24 SA

Với cái "bắt tay" này, JAXA và VNSC sẽ mở rộng hợp tác trong phát triển nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm quan sát Trái Đất - Ảnh: VNSC

Cơ quan Nghiên cứu và phát triển Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ cung cấp các sản phẩm ScanSAR ALOS-2 (ảnh vệ tinh quan sát mặt đất) chụp lãnh thổ Việt Nam.

 

Đây là nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC, thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) và JAXA được ký kết sáng 18/9 trong khuôn khổ Hội thảo "Hệ thống quan sát Trái Đất toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10".

 

Thỏa thuận nhằm hỗ trợ Chương trình DataCube ở Việt Nam, một nền tảng dữ liệu lớn của các vệ tinh quan sát Trái Đất để phát triển các ứng dụng liên quan đến giám sát lúa, rừng và chất lượng nước cũng như thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu vệ tinh trong các lĩnh vực nói trên. 

 

Theo đại diện VNSC, việc ký kết tạo tiền đề để hai bên mở rộng hợp tác trong phát triển nghiên cứu, ứng dụng qua việc sử dụng các sản phẩm quan sát Trái Đất (sản phẩm EO) không chỉ của vệ tinh ALOS-2 mà còn của các vệ tinh khác cũng như các dữ liệu đã có sẵn trong hệ thống DataCube. 

 

VNSC sẽ vận hành và duy trì Việt Nam DataCube để lưu trữ dữ liệu ALOS-2, thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu; thực hiện các nghiên cứu, ứng dụng và thúc đẩy sử dụng các sản phẩm EO của các vệ tinh khác đặc biệt là vệ tinh Nhật Bản cũng như dữ liệu có sẵn phục vụ cho hoạt động của hệ thống Việt Nam DataCube. Thỏa thuận này được triển khai trong vòng hai năm, tới tháng 9/2019.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek