Thứ Sáu, 07/05/2021 17:52 CH
V-League sẵn sàng trở lại
Thứ Ba, 23/02/2021 10:32 SA

Nếu dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt và cơ quan chức năng cho phép, V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 tới, đi kèm với đó là các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

 

Khác với mùa bóng trước, mùa bóng năm nay các đội bóng hoàn toàn chủ động để ứng phó với COVID-19. Không một lời ca thán, tất cả đều đồng lòng cùng với nhân dân cả nước chiến đấu từng ngày để đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Thông tin được biết, tất cả đội bóng đều duy trì hoạt động trong thời điểm hiện tại. Họ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ quân số. Những cầu thủ về từ Hải Dương đều được yêu cầu cách ly. Điều đó cho thấy sự nghiêm túc và chủ động. Các đội bóng muốn phòng dịch hiệu quả nhất để đảm bảo rằng, hoạt động của họ không bị tác động dù là nhỏ nhất. Sự chủ động ấy là một trong những yếu tố đảm bảo cho V-League có thể trở lại nhanh nhất khi dịch bệnh được kiểm soát.

 

Ở góc độ công tác tổ chức, VFF đã có những kế hoạch, đảm bảo sự chủ động, an toàn giúp cho bóng lăn trở lại trên khắp sân cỏ khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Một số yêu cầu đáng chú ý trong hướng dẫn tổ chức thi đấu được VFF đưa ra. Theo đó, mỗi đội nên sử dụng 2 xe buýt để đến sân hoặc chia làm hai chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức…

 

Xe di chuyển phải được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân. Tất cả quan chức, cầu thủ cần đeo khẩu trang. Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút. Các đội nên vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng microphone riêng biệt.

 

Không sử dụng hình thức trẻ em dắt tay, không bắt tay sau trận đấu. Cầu thủ được khuyến khích rời khỏi sân và không tiếp xúc gần với các cầu thủ khác. Cầu thủ tránh giao tiếp ăn mừng khi ghi bàn thắng. Ngoài ra, các cầu thủ và CLB cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị, tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa, tránh nhổ nước bọt trên sân, chia sẻ vật dụng cá nhân, mỗi người sử dụng một chai nước riêng.

 

Những quy định hết sức cụ thể, chặt chẽ được ban tổ chức đưa ra, cho thấy mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện một cách quy củ và đồng loạt với các đội bóng, ban tổ chức sân khi V-League quay trở lại.

 

TRẦN NGÔ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek