Thứ Năm, 24/09/2020 20:33 CH
V-League tiếp tục tạm hoãn và không thể hủy
Thứ Ba, 24/03/2020 10:03 SA

V-League 2020 diễn ra hai vòng đấu trước khi bị tạm hoãn do dịch COVID-19. Những người làm bóng đá Việt Nam cho rằng nên có những phương án tạm hoãn tiếp theo và giải chỉ quay trở lại khi dịch COVID-19 được khống chế hoàn toàn.

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra ba phương án để V-League trở lại. Theo đó, thời điểm trở lại dự kiến lần lượt là đầu tháng 4, giữa tháng 4 và đầu tháng 5, tùy theo tình hình dịch bệnh, ban tổ chức sẽ có những thông báo cụ thể cho các CLB.

 

HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cho rằng, V-League 2020 nên tiếp tục tạm dừng để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. “Nếu phải đá không có khán giả, tôi nghĩ nên dừng giải đấu. Bởi dù phải đá không có khán giả nhưng cầu thủ bay tới tỉnh này, tỉnh kia, đi tới đội này, đội kia cũng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp”, phát biểu của HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận được sự đồng tình của nhiều người, bởi lẽ đó là phương án tối ưu trong bối cảnh cả nước đang ra sức giảm tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 một cách triệt để nhất. V-League không thể đi ngược lại thực tế này, bất chấp những thiệt hại sẽ tác động không nhỏ đến CLB lẫn VPF.

 

Trước câu hỏi liệu V-League 2020 có bị hủy, nếu tình hình dịch COVID-19 không có dấu hiệu khả quan, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định: VPF không thể hủy mùa giải 2020 vì nó ảnh hưởng đến các CLB lẫn kế hoạch của đội tuyển. Quan điểm này nhận được sự đồng thuận của các đại diện các CLB.

 

So với năm 2019, số tiền mà VPF nhận được tài trợ cho mùa giải 2020 để tổ chức V-League và giải hạng Nhất năm nay là hơn 40 tỉ đồng. Khoản tiền này đủ để VPF trang trải toàn bộ các kinh phí liên quan đến công tác tổ chức và họ cũng hứa hẹn một mùa giải mới hấp dẫn hơn.

 

Với các CLB, nếu lúc này giải đấu bị hủy, CLB cũng đối diện với nhiều câu hỏi như nuôi cầu thủ để làm gì, đến lúc nào và nguồn kinh phí nào trả lương cho cầu thủ, HLV, nhân viên sân bãi… Nhà tài trợ khi thấy thông báo hủy giải thì họ đương nhiên không còn nghĩa vụ chu cấp tài chính cho CLB để ngồi chơi không.

 

Rồi rắc rối từ chuyện bồi thường hợp đồng, nhiều cầu thủ sẽ thông cảm nhưng có thể sẽ nảy sinh trường hợp không như ý. Với nhiều cầu thủ, trong số đó có ngoại binh, họ sẽ đi tìm công việc mới ở đâu vào thời điểm lưng chừng này. Các nội binh cũng sẽ đau đầu, không biết tương lai của họ sẽ thế nào khi thu nhập bị cắt, về nhà sẽ làm gì.

 

Nhìn chung, mọi việc sẽ đảo lộn hoàn toàn và đó là điều mà những người làm bóng đá Việt Nam không mong muốn, nếu phải hủy V-League 2020 khi giải chỉ mới trải qua hai vòng đấu.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek