Thứ Hai, 24/02/2020 19:13 CH
Thầy Vinh tâm huyết với phong trào thể thao học đường
Chủ Nhật, 12/01/2020 09:18 SA

Thầy Trần Công Vinh hướng dẫn đội tuyển điền kinh trường khởi động trước khi tập luyện. Ảnh: TRUNG HIẾU

Nhiệt tình, năng động, trách nhiệm là nhận xét của nhiều giáo viên và học sinh khi nói về thầy Trần Công Vinh, Tổ phó Tổ Thể dục - Nhạc - Họa, Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Tuy Hòa). Gần 18 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Vinh có nhiều cống hiến, đưa phong trào thể dục thể thao (TDTT) của nhà trường và thành phố ngày càng đi lên. 

 

Tham gia chơi thể thao từ nhỏ tại các giải phong trào thể thao học đường, nên sau khi tốt nghiệp THPT, Trần Công Vinh thi vào chuyên ngành Thể dục - Sinh học, Trường cao đẳng Sư phạm Phú Yên (nay là Trường đại học Phú Yên). Ra trường, Trần Công Vinh về giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa). Không ngừng nâng cao chuyên môn, năm 2007, thầy Vinh tiếp tục học lên đại học Trường đại học TDTT TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình giảng dạy Giáo dục thể chất, thầy Vinh luôn áp dụng phương pháp mới vào soạn giáo án cũng như trong tiết dạy để thu hút học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Cách đây 4 năm, thầy Trần Công Vinh được luân chuyển về Trường THCS Lương Thế Vinh. Ở ngôi trường mới, thầy Vinh tiếp tục nỗ lực áp dụng phương pháp dạy mới để truyền đạt cho học sinh; đồng thời phát huy thế mạnh các môn thể thao của trường như: bóng đá, bơi lội, bóng rổ, điền kinh, bóng chuyền…

 

Hai sáng kiến và đề tài nghiên cứu khoa học nổi bật trong hai năm học gần đây của thầy Vinh là “Phương pháp giảng dạy bóng chuyền trong trường THCS” và “Phát triển phong trào tập bơi để phòng tránh đuối nước cho học sinh trong trường học” được Hội đồng khoa học sư phạm nhà trường đánh giá cao và được Sở GD-ĐT công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Trần Công Vinh còn đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 

“Tôi đã trao đổi với đồng nghiệp về cách xây dựng chủ đề dạy học, tìm ra phương pháp dạy học theo chủ đề thích hợp và đạt hiệu quả. Từ đó góp phần nâng cao năng lực nhận thức của học sinh và khả năng sáng tạo, thích hợp với cái mới nên thuyết phục được ban giám khảo hội thi”, thầy Vinh chia sẻ.

 

Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy Giáo dục thể chất, thầy Vinh còn dành nhiều tâm huyết để cùng với các giáo viên trong Tổ Thể dục - Nhạc - Họa xây dựng và phát triển phong trào TDTT của nhà trường. Hàng năm, thầy Vinh luân phiên phụ trách các đội tuyển bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng chuyền… của trường. Thầy Vinh cho biết: “Từ thứ hai đến thứ bảy trong tuần, ngày nào tôi cũng bố trí từ 1-2 tiết tập luyện để giúp các em nâng cao thể lực, làm quen với các đường đua”.

 

Nhờ vậy, các đội tuyển do thầy Vinh phụ trách huấn luyện trong thời gian qua đều đạt thứ hạng cao tại các giải đấu. Từ năm học 2016-2017 đến nay, Trường THCS Lương Thế Vinh luôn đạt giải nhất toàn đoàn khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng và Giải Thể thao học đường cấp thành phố.

 

Với năng lực và uy tín của mình, thầy Vinh được Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa rút lên làm huấn luyện các môn thi đấu cho thành phố để tham gia các giải đấu cấp tỉnh. Thầy Vinh cho biết: “Từ năm 2005 đến nay, tôi là một trong những giáo viên tham gia huấn luyện các môn cho Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa để tham gia thi đấu giải cấp tỉnh. Mỗi lần tham gia thi đấu, đoàn thành phố luôn đạt giải cao”.

 

Theo thầy Phạm Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh, thầy Trần Công Vinh là giáo viên có chuyên môn tốt, rất năng động và có trách nhiệm. Mấy năm học qua, thầy Vinh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến, giải pháp trong dạy học. Mới đây, thầy vượt qua nhiều thí sinh trong tỉnh để đạt giải nhất tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh. Ngoài ra, thầy Vinh còn được UBND tỉnh tặng bằng khen. Thành tích mà thầy Vinh đạt được là niềm vinh dự và tự hào chung của thầy trò nhà trường.

 

Với những thành tích, kinh nghiệm tích lũy, cộng với tinh thần luôn học hỏi, nghiên cứu và lòng yêu nghề, tôi mong thầy Vinh tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, huấn luyện đưa phong trào TDTT của trường cũng như thành phố ngày càng đi lên.

Thầy Phạm Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh

 

HIẾU TRUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek