Thứ Sáu, 14/05/2021 01:00 SA
Khi cầu thủ bóng đá “phủi” giúp trẻ em nghèo vượt khó
Thứ Năm, 12/09/2019 09:18 SA

Các cầu thủ bóng đá “phủi” trao quà cho các em học sinh nghèo tại xã Ea Bar (huyện Sông Hinh).Ảnh: NHẬT HUY

Sân bóng Trường đại học Phú Yên vừa phối hợp với Ireal Sport tổ chức Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019”. Thay vì nhận tiền thưởng, các cầu thủ thi đấu tại giải đã dùng toàn bộ số tiền ấy để tặng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Ea Bar (huyện Sông Hinh).

 

Giải đấu ý nghĩa

 

Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019” là giải thể thao đặc biệt. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh các cầu thủ tham gia giải đấu dùng toàn bộ tiền thưởng (khoảng 15 triệu đồng) để giúp các hoàn cảnh khó khăn. Những người xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch tổ chức giải là các anh Trần Quang Huân (sân bóng Trường đại học Phú Yên), Nguyễn Xuân Tịnh (cửa hàng thể thao Ireal Sport).

 

Trong một lần tình cờ chứng kiến những em nhỏ vất vả kiếm tiền lo cho cuộc sống, cả hai anh cùng nghĩ tại sao không tổ chức một giải bóng đá gây quỹ để giúp học sinh nghèo ở các địa phương còn nhiều khó khăn. Ý nghĩ ấy đã thôi thúc Huân và Tịnh quyết tâm kêu gọi sự chung tay của các đội bóng và các mạnh thường quân. Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019” ra đời trên cơ sở ấy. Sau giải, các cầu thủ bóng đá “phủi” đã có chuyến đi ý nghĩa về với học sinh nghèo vượt khó tại xã Ea Bar (huyện Sông Hinh).

 

Mới đây, tại khuôn viên Trường tiểu học và THCS Ea Bar, hàng trăm học sinh tập trung về trường để xem múa lân và tận hưởng không khí “Vui hội trăng rằm năm 2019”. Với các cầu thủ, khi nhìn vào ánh mắt hồn nhiên của các em, tuổi thơ như trở về và quan trọng hơn, họ đã cảm nhận được việc làm ý nghĩa của mình.

 

Anh Nguyễn Ngọc Vũ (đội bóng Sân bóng Đại học Phú Yên) cho biết: “Tôi rất vui vì đã góp một phần công sức của mình để giúp những học sinh còn nhiều khó khăn. Tuy số tiền chưa nhiều, nhưng tôi nghĩ gia đình các em sẽ lo được cho các em một mùa Trung thu ý nghĩa. Nếu có thêm những giải đấu như vậy, tôi sẽ tiếp tục tham gia. Đối với tôi, đó là những giải đấu mang nhiều giá trị cộng đồng”.

 

Nhân rộng mô hình giải đấu

 

Thời gian qua, bóng đá phong trào trên địa bàn tỉnh có những bước phát triển đáng ghi nhận. Tuy nhiên, việc hướng các cầu thủ bóng đá “phủi” hướng đến những giá trị cộng đồng là chuyện khá mới mẻ tại Phú Yên. Theo anh Trần Quang Huân, nếu có nhiều đội bóng chung tay hơn nữa cho giải đấu, chắc chắn các em học sinh nghèo sẽ có thêm niềm vui. Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019” về cơ bản đã thành công bước đầu và có thể làm nền tảng cho các giải đấu tiếp theo.

 

“Sau khi kết thúc giải đấu và thực hiện chuyến tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Ea Bar, hiệu ứng của giải đấu đã lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành. Không chỉ các đội bóng tại Phú Yên, mà các đội bóng ở Khánh Hòa, Bình Định, TP Hồ Chí Minh… cũng đã liên hệ với chúng tôi để tham gia những giải đấu tiếp theo, kết hợp giữa thể thao và thiện nguyện, mang lại giá trị cho cộng đồng. Đó là động lực để chúng tôi hoàn thành tốt công việc của mình trong thời gian tới”, anh Nguyễn Xuân Tịnh, Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019” cho biết.

 

Không những gây được tiếng vang với các đội bóng đá “phủi”, Giải bóng đá gây quỹ từ thiện “Vui hội trăng rằm năm 2019” còn để lại ấn tượng với những người làm công tác quản lý thể thao trên địa bàn tỉnh. Theo ông Nguyễn Ngọc Khuê, Trưởng Phòng Quản lý TDTT, Sở VH-TT-DL Phú Yên, giải đấu rất ý nghĩa và mang nhiều giá trị tham khảo để Sở VH-TT-DL Phú Yên có thể phối hợp tổ chức những giải thể thao tương tự mang tính thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

 

Lâu nay, nhiều đoàn thiện nguyện vẫn giúp đỡ những trường hợp khó khăn ở xã Ea Bar. Riêng chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2019” mới đây do các cầu thủ bóng đá “phủi” tổ chức khiến tôi rất ấn tượng và xúc động. Tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục những hoạt động đầy tinh thần nhân văn như thế.

 

Ông Ksor Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Bar

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek