Thứ Ba, 25/06/2019 16:24 CH
Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Thứ Hai, 25/03/2019 06:44 SA

Học sinh thị trấn Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa) tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Ảnh: MINH HUYỀN

Ngày 24/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 đã đồng loạt được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh. Từ thành thị đến miền quê, đông đảo người dân sôi nổi xuống đường lan tỏa tinh thần thể thao cùng thông điệp sống năng động, lành mạnh.

 

Khắp nơi cùng chạy

 

Ngày 24/3, 16 phường xã trên địa bàn TP Tuy Hòa đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Có mặt tại công viên phường 2 (góc ngã tư Lê Trung Kiên - Lê Lợi) vào 6 giờ sáng, chúng tôi thấy được sự hồ hởi trên nét mặt của những người tham gia.

 

Sau lễ chào cờ, Chủ tịch UBND phường 2 đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi mọi người cùng tập TDTT. Sau đó, gần 400 cán bộ, công chức, người dân và học sinh đang sống, làm việc và học tập tại phường 2 đã đồng loạt chạy tập thể theo lộ trình dài 2km. Dòng người qua các tuyến đường được nối dài hơn vì một số người đang đi bộ trên đường tập thể dục đã cùng nhập cuộc.

 

Ngày chạy này đã mang lại không khí tươi vui, cổ vũ mọi người tăng cường rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, năng động. (Ông Nguyễn Ngọc Khuê)

Tại phường 8, không khí của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng diễn ra rất sôi nổi. Hơn 250 cán bộ, chiến sĩ, người dân, sinh viên, học sinh của các trường đóng trên địa bàn phường đã hào hứng chạy tập thể theo lộ trình dài hơn 1,5km từ đường Lê Thành Phương qua đường Trần Phú, đại lộ Nguyễn Tất Thành, về lại đường Lê Thành Phương.

 

Để đảm bảo an ninh đường chạy, công an và dân quân tự vệ đã được huy động, đứng chốt trên các tuyến đường. Ông Lê Văn Thoại, Phó Chủ tịch UBND phường 8 cho biết, ngay khi Ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của thành phố ban hành kế hoạch tổ chức chương trình này tại 16 xã, phường, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo của địa phương, triển khai kế hoạch đến khu phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, vận động người dân tham gia.

 

“Thông qua việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT, xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân”, ông Thoại chia sẻ.

 

Không chỉ tại TP Tuy Hòa, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng đã diễn ra sôi nổi tại các địa phương khác trong hai ngày 23 và 24/3. Tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, sáng 24/3, hơn 200 người dân, cán bộ và học sinh đã tập trung tại Trường THCS Ea Bar, dự lễ phát động và chạy tập thể theo lộ trình dài gần 2km.

 

Không khí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng đã lan tỏa đến thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa khi sáng 24/3, gần 300 cán bộ, người dân và học sinh địa phương này hào hứng xuống đường chạy tập thể, kêu gọi mọi người cùng luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Người dân TP Tuy Hòa hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Ảnh: HÀ MY

 

Lan tỏa tinh thần thể thao

 

Cùng vợ chồng con trai và cháu nội tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, bà Nguyễn Thị Lụa ở phường 2, TP Tuy Hòa, năm nay đã gần 70 tuổi, bộc bạch: “Trước đây, tôi bị đau lưng, nhức mỏi toàn thân. Hai năm qua, nhờ tập dưỡng sinh và đi bộ thể dục vào mỗi sáng, sức khỏe của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tôi mong muốn kêu gọi mọi người cùng luyện tập TDTT, xây dựng lối sống lành mạnh”.

 

Em Trần Thanh Toàn, học sinh lớp 8, Trường THCS Lý Tự Trọng chia sẻ: “Trước giờ em chỉ tập trung vào việc học mà ít tập luyện TDTT. Cho nên, lúc tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do UBND phường 8 tổ chức, mới chạy hơn 500m, em đã xuống sức, vừa đi bộ vừa thở. Trong khi đó, một số bác tuy lớn tuổi, nhưng vẫn chạy rất khỏe, bỏ xa em và các bạn trẻ khác. Điều này giúp em nhận thấy mình cần phải quan tâm đến việc luyện tập TDTT nhiều hơn. Từ mai, em sẽ rủ bạn dậy sớm để chạy biển”.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Khuê, Trưởng Phòng Quản lý TDTT (Sở VH-TT-DL Phú Yên), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 là hoạt động được Bộ VH-TT-DL phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao và mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2019). Đây là năm thứ 5 liên tục Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức đồng loạt tại khắp các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

 

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek