Chủ Nhật, 16/06/2019 15:33 CH
Hiệu quả từ mô hình hồ bơi chống đuối nước
Thứ Bảy, 09/06/2018 09:41 SA

Các học viên tập luyện môn bơi lội tại Trường THPT Nguyễn Huệ - Ảnh: NHẬT HUY

Ngoài việc phục vụ môn học tự chọn, trang bị kiến thức bơi lội cho học sinh tại trường, mới đây Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) đã linh hoạt chiêu sinh học viên trong thời gian hè. Hoạt động này đáp ứng được nhu cầu của nhiều phụ huynh là mong muốn con mình biết bơi.

 

Hiện nay vào buổi chiều các ngày trong tuần, khuôn viên Trường THPT Nguyễn Huệ trở nên sôi động hẳn khi có sự hiện diện của khoảng 50 học viên cùng phụ huynh, đủ thành phần, lứa tuổi tham gia khóa học bơi và phòng chống đuối nước do giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ trực tiếp giảng dạy. Là người được đào tạo bài bản về chuyên ngành TDTT và có chứng chỉ giảng dạy bơi lội, phòng chống đuối nước do Bộ VH-TT-DL cấp, HLV Biện Ngọc Vàng (giáo viên Tổ Thể dục - Quốc phòng) xây dựng kế hoạch phù hợp để trong thời gian ngắn nhất giúp các học viên có thể trang bị các kiến thức về bơi lội và phòng chống đuối nước. “Mỗi khóa học khoảng 2 tháng trở lên. Nhiệm vụ của tôi là giúp cho các học viên hiểu được giá trị của việc phòng chống đuối nước. Đó không chỉ là động tác về bơi lội, mà còn là các kỹ năng giúp các học viên có thể cứu bạn của mình khi rơi vào tình huống khẩn cấp dưới nước”, HLV Biện Ngọc Vàng nói.

 

Chị Ngô Thị Mỵ Châu (phường 4, TP Tuy Hòa) cho biết: “Thông qua người quen, tôi cho 2 cháu (12 tuổi và 4 tuổi) theo học bơi và phòng chống đuối nước tại Trường THPT Nguyễn Huệ. Thầy giáo rất nhiệt tình và có kiến thức nên cháu lớn đã biết bơi. Quan trọng hơn, khi học bơi các cháu cảm thấy vui, về nhà ăn được nhiều cơm và cải thiện sức khỏe”.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hồ bơi trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Huệ có diện tích gần 200m2. Ngoài diện tích mặt nước, hồ bơi còn được trang bị các dụng cụ phục vụ việc học của học viên. Tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Đây là một trong những công trình nằm trong dự án hỗ trợ phòng chống đuối nước tỉnh Phú Yên giai đoạn 2016-2020. Ngoài việc phục vụ giảng dạy môn tự chọn bơi lội cho học sinh tại trường, ban giám hiệu nhà trường còn linh hoạt mở lớp học bơi vào thời gian hè, nhằm phục vụ nhu cầu cho học sinh và phụ huynh trên địa bàn TP Tuy Hòa.

 

Thầy Lê Văn Son, Hiêu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ đánh giá: “Khi chiêu sinh vào dịp hè, chúng tôi xác định 2 mục tiêu. Thứ nhất là đảm bảo hồ bơi được vận hành liên tục, tránh tình trạng bỏ không sẽ nhanh xuống cấp và lãng phí. Thứ 2 là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân TP Tuy Hòa về việc trang bị kiến thức bơi lội và phòng chống đuối nước cho học sinh các cấp. Qua quan sát, việc chiêu sinh dạy bơi của trường đã mang lại tín hiệu đáng mừng khi có nhiều học sinh tham gia học bơi”.

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek