Thứ Tư, 03/06/2020 20:26 CH
Đảng ta và Bộ đội Cụ Hồ
Chủ Nhật, 17/05/2020 06:13 SA

Có những người nước ngoài khi nghe người Việt Nam gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là “Đảng ta”, họ lấy làm lạ. Theo họ, đại loại gọi tên đảng phải gọi đúng tên, đúng tổ chức. Sau khi nghe giải thích cặn kẽ, vì sao người Việt Nam thường gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là “Đảng ta” một cách tự hào, có lẽ người nước ngoài cảm thấy thú vị.

 

Để có được hai chữ “Đảng ta” (đảng của tất cả chúng ta, rút gọn lại thành danh từ chung), Đảng đã trải qua 90 năm lãnh đạo nhân dân đấu tranh làm nên lịch sử chói lọi. Kể từ khi ra đời, Đảng đã được nhân dân che chở, đùm bọc. Nhân dân tin yêu Đảng vì mục tiêu của Đảng gắn liền với lợi ích của toàn thể nhân dân. Mối quan hệ máu thịt giữa nhân dân với Đảng từ lâu đã hình thành hai chữ “Đảng ta” một cách tự nhiên.

 

Dẫu kẻ thù có rêu rao, xuyên tạc, chống phá bằng cách nào đi nữa cũng không thể phủ nhận Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem lại độc lập, tự do, đem lại cơm no áo ấm cho nhân dân. Hàng năm, hàng chục ngàn ngôi nhà Tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết được xây dựng cho nhân dân xóa nhà ở tạm. Công tác xóa đói giảm nghèo được Đảng đặc biệt quan tâm, được thế giới ghi nhận Việt Nam là một nước xóa đói giảm nghèo nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đảng đã thực hiện được tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “…Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Ở Việt Nam không ai không được quyền học hành. Nhiều gia đình nông dân trong cả nước có từ 3-4 người con vào đại học.

 

Xóm tôi nho nhỏ cũng đã có hàng chục cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Thằng Cu Bụng, con của một gia đình nông dân nghèo (thuở nhỏ có cái bụng to hơn lũ trẻ con bình thường) giờ là một luật sư thành đạt ở thành phố. Thằng Cò (hồi nhỏ ốm nhách lại cao lêu đêu), con của một gia đình buôn thúng bán bưng giờ trở thành một doanh nhân trẻ ăn nên làm ra ở một thành phố lớn. Nó đưa vợ con về thăm quê trên chiếc ô tô nó sắm bằng tiền tỉ, làm tôi lác mắt. Tôi thầm mừng cho nó và chưa hết ngỡ ngàng. Cách đây chưa đầy mười năm, tôi thường bắt gặp má nó hom hem vào bưu điện để gởi tiền vào Sài Gòn cho nó ăn học. Rồi thằng Khoa; con của một gia đình nông dân thuần túy ở quê tôi giờ đã là phó khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy, thằng Thoang ở xóm tôi giờ là tiến sĩ của một trường đại học… cũng xuất thân từ nông dân mà đi lên thành tài.

 

Đảng ta đã làm cho những con em nông dân trở thành những trí thức, nhà khoa học tiếp bước cha anh trên con đường công nghiệp hóa vươn tới dân giàu, nước mạnh.

 

Từ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (22/12/1944), Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước trưởng thành, đánh thắng hai đế quốc to. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân mà chiến đấu. Hình ảnh của anh bộ đội hòa trong nhân dân, được nhân dân tin yêu, bảo vệ. Thật xúc động biết bao! Hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ không chút do dự, lao vào cơn lũ dữ để cứu vớt nhân dân, “xẻ bão” hiểm nguy để cứu vớt ngư dân ngoài trùng khơi đã nói lên tình máu thịt quân dân.

 

Đảng ta và Bộ đội Cụ Hồ là biểu tượng đẹp của văn hóa Việt Nam, là sức mạnh Việt Nam được toàn thể nhân dân Việt Nam đã và đang tôn vinh, ủng hộ.

 

TRẦN QUỐC CƯỠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Có Bác Hồ - thơ NGUYỄN VĂN THẮNG
Chủ Nhật, 17/05/2020 06:05 SA
Đóa hoa dâng Bác – thơ NGUYÊN LƯU
Chủ Nhật, 17/05/2020 06:00 SA
Trước biển – thơ THANH THỦY
Chủ Nhật, 10/05/2020 08:00 SA
Bản tình ca chiến thắng – thơ QUANG CHIÊM
Chủ Nhật, 10/05/2020 06:00 SA
Tiếng ve
Chủ Nhật, 10/05/2020 06:00 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek