Thứ Tư, 13/11/2019 17:52 CH
Kinh tế

Nở rộ phong trào nuôi bò lai 3B

Thứ Tư, 13/11/2019 10:16 SA
Hiện đang là mùa mưa, đồng cỏ phát triển sau đợt khô hạn kéo dài, nông dân vùng miền núi tập trung nuôi bò. Trong khi các giống bò lai sind khác phải nuôi đúng sức mới phát, thì bò lai 3B (Blanc Bleu Belge) nuôi lớn đến đâu bung đùi, đổ thịt đến đó nên nông dân chọn nuôi nhiều.
Ông Phạm Đăng Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy An cho biết, Hội Nông dân xã An Mỹ (huyện Tuy An) phối hợp với Công ty Dược liệu Miền Trung triển khai mô hình trồng cây diệp hạ châu trên diện tích 0,6ha với 3 hộ nông dân của xã tham gia.
Chiều 12/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Nguyễn Hưng (KCN Đông Bắc Sông Cầu 2) tổ chức hội nghị trình diễn mô hình kỹ thuật sản xuất đồ hộp thủy sản.
Ông Nguyễn Văn Minh, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên cho biết, vụ hè thu 2019, chi cục triển khai 4 mô hình ứng dụng các biện pháp kỹ thuật quản lý dịch hại bền vững, giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa.
Chiều 12/11, với 93,37% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.
“Chuôi” ở đây chính là nguồn thu của các đối tượng có nợ HTX. Khi nắm được nguồn thu, các đơn vị sẽ có phương án thu hồi vốn hiệu quả. Trước mắt, các HTX tập trung vào các đối tượng là cán bộ đảng viên và UBND cấp xã.
Theo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố phản ánh nhận được văn bản của Liên hiệp HTX Việt Nam về việc xin khảo sát địa điểm để lập hồ sơ dự án đầu tư xây dựng chợ, trung tâm thương mại, bị hiểu lầm là công văn của Liên minh HTX Việt Nam.
Hoạt động đa dịch vụ, cạnh tranh theo cơ chế thị trường, công bằng giữa các thành viên là những yếu tố quan trọng giúp mô hình hợp tác xã của Nhật Bản tồn tại, phát triển và lớn mạnh trong hơn 70 năm qua.
Thiết thực, ý nghĩa
Thứ Hai, 11/11/2019 08:00 SA
Trong Tháng tri ân khách hàng năm 2019, Công ty Điện lực Phú Yên triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” với các hoạt động sửa chữa, lắp điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa.
Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế tập thể tỉnh vừa làm việc với Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế tập thể TX Sông Cầu về tình hình phát triển kinh tế tập thể địa phương và các HTX ngừng hoạt động.
Chương trình kiểm tra, giám định, bình tuyển heo đực giống (HĐG) năm 2019 được triển khai từ giữa tháng 10, đến nay đã hoàn thành. Đoàn làm việc đã lựa chọn được 63 con HĐG đạt tiêu chuẩn chất lượng, cấp giấy chứng nhận hành nghề phối giống trực tiếp và khai thác tinh để thụ tinh nhân tạo trên địa bàn.
Tâm huyết làm du lịch của Cường “trụi”
Chủ Nhật, 10/11/2019 13:00 CH
“Càng đi xa, tôi càng yêu nơi chôn nhau cắt rốn. Yêu những trầm tích lịch sử văn hóa lắng đọng trên quê mình. Vậy là tôi trở lại, dồn hết đam mê cho nhà vườn, bảo tàng Quảng Đức Xưa để lưu giữ ký ức, sẻ chia với mọi người”.
Kỳ cuối: Trên những hành trình giúp dân
Chủ Nhật, 10/11/2019 13:00 CH
“Chú Đào ơi, tôi và bà con cảm ơn mọi người nhiều lắm. Tình cảm này đáng trân trọng, không biết khi nào trả cho hết…”. Nói xong, người đàn ông tuổi trên 70 ở xã An Hải (Tuy An) lại cảm động thút thít như một lời tri ân đến những tấm lòng đã kết nối xây cầu nhân ái.
Ngay từ đầu mùa mưa bão, việc dự trữ nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi sống được rất nhiều người quan tâm. Thời điểm này, nhiều loại thực phẩm tươi sống đã tăng giá mạnh và không ổn định. Đặc biệt, giá thịt heo tăng đột biến khiến nhiều người tiêu dùng “méo mặt”.
So với các địa phương khác, TP Tuy Hòa tập trung xây dựng và phát triển hệ thống cửa hàng, điểm bán mới có quy mô, tạo thuận tiện cho người mua hàng; góp phần phát triển hệ thống phân phối, bán lẻ, tiêu dùng hiện đại.
Không có kè chắn sóng nên mỗi mùa mưa bão đến, nhiều hộ dân ven biển xã An Chấn, huyện Tuy An lại lo triều cường, sóng biển xâm thực, gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp tính mạng và tài sản. Người dân ở đây mong muốn có kè biển kiên cố để có thể bảo vệ được khu dân cư phía bên trong.
Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Phú Yên vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động này tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhằm nắm bắt tình hình công tác lãnh đạo tổ chức thực hiện cuộc vận động tại các địa phương.
Cửa ngõ của đô thị là nơi các phương tiện giao thông đối ngoại tiếp cận với đô thị. TP Tuy Hòa có ba loại phương tiện giao thông đối ngoại gồm đường bộ, đường sắt và đường hàng không, nên có các cửa ngõ tương ứng với ba loại hình giao thông trên.
Chỉ trong 3 năm, họ đã chung tay xây 6 cây cầu dân sinh nhân ái. Thương người dân đất Phú, họ làm thiện nguyện trong suốt thời gian dài với những giúp đỡ đáng ghi nhận.
Đó là mục tiêu của Hội thảo về định hướng bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội Phú Yên, do UBND tỉnh tổ chức vào chiều 8/11 tại TP Tuy Hòa.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek