Thứ Năm, 25/05/2017 15:56 CH
Kinh tế
Ông Lại Duy Thường, Phó Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Phú Yên, cho biết: Chi nhánh đang thực hiện cho vay vốn khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo yêu cầu của Chính phủ, với gói tín dụng trong toàn hệ thống Agribank 50.000 tỉ đồng.
Đó là yêu cầu của ông Lê Thanh Đồng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, tại buổi giám sát tình hình triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được tổ chức tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên vào ngày 24/5.
Theo đại diện Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trong thời gian tới là rất cao. Đặc biệt, là các dịch bệnh trên đàn heo, do giá heo quá rẻ khiến người chăn nuôi không chăm sóc làm giảm sức đề kháng của heo.
Cá tôm lại chết, người nuôi lo lắng
Thứ Năm, 25/05/2017 08:10 SA
Thời gian gần đây, một số khu vực thuộc vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu) xảy ra tình trạng cá tự nhiên chết hàng loạt, tôm hùm nuôi cũng chết khiến nhiều người nuôi lo lắng.
Đẩy mạnh tiêu thụ xăng sinh học E5
Thứ Năm, 25/05/2017 08:09 SA
Theo Sở Công thương, kể từ đầu năm 2018, Bộ Công thương chỉ cho phép kinh doanh xăng E5-RON 92 và xăng khoáng RON 95 tại các cửa hàng xăng dầu trên phạm vi toàn quốc.
Ngày 24/5, ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa, cho biết: Đơn vị triển khai chương trình “Tích tem đổi quà” từ nay đến hết ngày 13/8. Khách hàng được tham gia tích tem từ nay đến ngày 30/7 và được đổi quà đến hết ngày 13/8. Địa điểm tích tem tại hệ thống Co.opMart, Co.opXtra, Co.opFood, còn địa điểm đổi quà tại hệ thống Co.opMart và Co.opXtra.
Tình hình nắng nóng trên địa bàn tỉnh đang diễn ra gay gắt nhưng lại xuất hiện mưa giông khiến tôm nuôi nước lợ gặp nhiều khó khăn về sức đề kháng cũng như phát sinh các loại bệnh. Sau đây xin giới thiệu một số giải pháp nhằm ứng phó với tình huống này.
UBND tỉnh ban hành kế hoạch tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp.
Từ nay đến hết 31/12, Agribank dành 5.000 tỉ đồng để thực hiện chương trình cho vay lãi suất cạnh tranh chỉ từ 8-9%/năm để đáp ứng đa dạng các nhu cầu phục vụ nhu cầu đời sống của khách hàng cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời
Thứ Tư, 24/05/2017 14:00 CH
“Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua…
Sau một thời gian dài rơi vào trầm lắng, tình hình xuất khẩu gạo hiện đang ấm dần với những tín hiệu khá lạc quan.
Mưa bất thường, diêm dân trắng tay
Thứ Tư, 24/05/2017 08:06 SA
Các vùng muối ở xã Xuân Phương, Xuân Bình và phường Xuân Phú (TX Sông Cầu) trung bình mỗi ngày sản xuất được từ 100-120 tấn muối thành phẩm. Tuy nhiên năm nay, do mưa trái mùa bất thường, ruộng muối lênh láng nước ngọt nên từ đầu năm đến nay, diêm dân không có muối để bán.
Ngày 23/5, nguồn tin từ Cục Thống kê Phú Yên cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2017 trên địa bàn tỉnh so với tháng trước tiếp tục giảm 0,14%. Mức độ biến động giá của 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ không cao.
Thời gian qua, nông dân trong tỉnh áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vùng diện tích manh mún, nhỏ lẻ, rất khó cho việc cơ giới hóa đồng bộ. Vì vậy, trong thời gian đến, các địa phương cần thực hiện việc dồn điền đổi thửa, xây dựng nhiều cánh đồng mẫu lớn để nông dân học tập.
Sản xuất đa canh, hiệu quả kinh tế cao
Thứ Ba, 23/05/2017 09:00 SA
Thời gian qua, việc trồng trọt kết hợp chăn nuôi và sản xuất gối vụ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho gia đình ông Lê Văn Vấn ở xã Ea Bia, huyện Sông Hinh.
Sự việc xảy ra tại gia đình ông Phan Thanh Hải ở thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh.
Ban Dân tộc HĐND tỉnh vừa tiến hành giám sát việc thực hiện Chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư hạ tầng cơ sở, phát triển sản xuất cho các xã, thôn, buôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định 551/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại các xã, huyện miền núi.
Nâng chất chuỗi cá ngừ
Thứ Ba, 23/05/2017 07:57 SA
Phú Yên là một trong ba tỉnh duyên hải miền Trung tham gia đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi. Mới đây, tại Phú Yên, Bộ NN-PTNT đã sơ kết 2 năm thực hiện đề án này
Chiều 22/5, Sở NN-PTNT sơ kết công tác triển khai dịch vụ công mức độ 3 tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.
Xây dựng và phát triển TP Tuy Hòa theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững nhằm đáp ứng vai trò, vị trí trung tâm du lịch, dịch vụ trong khu vực, là cửa ngõ ra hướng đông để phát triển vùng Tây Nguyên.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek