Thứ Ba, 21/09/2021 19:16 CH
Kinh tế
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.
Sáng 21/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với nhóm chuyên gia về kinh tế của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh để bàn giải pháp xây dựng phương án phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội khi dịch được kiểm soát.
Năm 2017, 100% HTX trên địa bàn tỉnh chuyển sang hoạt động theo Luật HTX 2012. Đến nay, sau 10 năm, các HTX thành phần nòng cốt của kinh tế tập thể không ngừng vươn lên khẳng định vai trò của mình trong nền kinh tế nhiều thành phần.
Hiện đang bước vào mùa mưa, thời tiết bất lợi, môi trường nước tại các vùng nuôi trồng thủy sản có khả năng xấu hơn. Để chủ động ứng phó, Sở NN-PTNT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương chủ động kiểm tra, hướng dẫn người nuôi thủy sản
Thời gian dịch bệnh, trong khi nhiều HTX phi nông nghiệp và lĩnh vực khác gần như bế tắc thì các HTX lĩnh vực vận tải lại có nhiều cơ hội.
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN TP Tuy Hòa triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.
Để chuẩn bị cho các hoạt động kinh tế quay lại nhịp sống bình thường, Chính phủ và một số địa phương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch.
Trong những năm qua, các cấp hội nông dân đã phối hợp với ngành Nông nghiệp, Sở KH-CN, các trung tâm, doanh nghiệp tổ chức chuyển giao KH-CN mới, tập huấn khoa học kỹ thuật
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNL TKHQ) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp quản lý nhà nước, hỗ trợ kỹ thuật và phát triển sản phẩm để thúc đẩy SDNL TKHQ.
Những tỉnh, thành chậm bãi bỏ quy định không phù hợp, nhất quán về kiểm soát vận tải hàng hóa, xe “luồng xanh”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo lên Bộ GT-VT để trình Chính phủ xem xét, xử lý.
Đìu hiu thị trường đồ chơi Trung thu
Chủ Nhật, 19/09/2021 11:00 SA
Do dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế hoàn toàn, hoạt động kinh doanh của các cơ sở chưa thể trở lại bình thường nên thời điểm này, việc mua bán mặt hàng đồ chơi Trung thu rơi vào cảnh đìu hiu.
Theo ông Huỳnh Gia Hoàng, Phó Giám đốc Sở GT-VT, đơn vị này vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông toàn bộ các tuyến đường trước mùa mưa bão.
Cần có biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm
Chủ Nhật, 19/09/2021 07:00 SA
Thời gian gần đây, nhiều người dân ở 2 thôn Phước Đồng và Xuân Hòa thuộc xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) tiếp tục phản ánh tình trạng các khu nuôi tôm cao triều ở khu vực này tiếp tục xả nước thải ra biển gây ô nhiễm môi trường.
Theo Cục Thuế Phú Yên, ngày mai (20/9/2021) là đến hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) được gia hạn của kỳ tính thuế tháng 3/2021. Đơn vị khuyến nghị người nộp thuế lưu ý thời hạn nộp tiền thuế GTGT được gia hạn để có kế hoạch nộp tiền thuế đúng hạn vào ngân sách nhà nước.
Sau khi được công nhận xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa đã nỗ lực giữ vững, nâng cao các tiêu chí. Đến nay, diện mạo xã nông thôn mới nâng cao đã hiện hữu ở địa phương này.
Người dân An Chấn vui mừng khi có kè biển
Thứ Bảy, 18/09/2021 09:00 SA
Hiện công trình xử lý khẩn cấp sạt lở khu vực bờ biển thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (kè biển An Chấn) hoàn thành được 95%. Kế hoạch trong tuần tới sẽ hoàn thành toàn bộ công trình để góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản người dân trong khu vực trước mùa mưa bão năm nay.
UBND TP Tuy Hòa vừa thống nhất đề nghị của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố về việc giao dịch trở lại tại các xã, phường trên địa bàn từ ngày 20/9, ngoại trừ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.
Ngày 17/9, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh động vật những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến.
UBND huyện Tây Hòa vừa công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn xã Sơn Thành Tây.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thương mại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek