Thứ Bảy, 26/09/2020 13:17 CH
Sơn Xuân quyết tâm giữ vững xã nông thôn mới
Thứ Tư, 12/02/2020 10:00 SA

Một góc xã Sơn Xuân (huyện Sơn Hòa). Ảnh: HỒNG LINH

Sơn Xuân là xã thứ 4 của huyện Sơn Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Trong thời gian đến, xã tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt.

 

Sơn Xuân là 1 trong 3 xã nằm trên cao nguyên Vân Hòa. Xã có 3 thôn, với 493 hộ dân, gần 1.500 nhân khẩu. Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Sơn Xuân đã huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế. Kết quả, xã huy động nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới trên 50,4 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách từ Trung ương, tỉnh, huyện gần 14,7 tỉ đồng; vốn doanh nghiệp gần 3 tỉ đồng và vốn nhân dân đóng góp trên 1,4 tỉ đồng…

 

Từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang, kết cấu hạ tầng thiết yếu như giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục... được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp. Sản xuất nông nghiệp phát triển, với nhiều mô hình sản xuất, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người của xã đến nay đạt 35,2 triệu đồng/người, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,32%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.

 

Ông Hà Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Sơn Xuân cho biết: Với những nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay xã Sơn Xuân đã được công nhận đạt chuẩn xã NTM. Thời gian đến, để giữ vững danh hiệu đạt được, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt.

 

Vui mừng trước những đổi thay của địa phương, ông Nguyễn Tự Diễn ở thôn Liên Sơn chia sẻ: Trước đây, đường liên thôn, đường nội đồng là đường đất; những ngày mưa, đường trơn trượt khiến nhân dân đi lại khó khăn. Nhưng từ khi có Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, được sự hỗ trợ kinh phí của Nhà nước, bà con hiến đất, góp tiền với hàng ngàn ngày công làm đường, làm kênh mương thủy lợi, làm nhà văn hóa thôn buôn... Đến nay, đường làng, ngõ xóm được bê tông sạch đẹp, trẻ em đi học thuận tiện, ô tô đến tận nơi thu mua nông sản nên giá bán tăng, bà con phấn khởi. Mùa xuân này, có đường bê tông, người dân đi thăm hỏi, chúc Tết nhau dễ dàng hơn. Khắp làng trên xóm dưới tràn ngập niềm vui, nhân dân phấn khởi, tự hào với những thành quả đã đạt được”.

 

Ông Võ Công Ích, Trưởng thôn Xuân Sơn, cho hay: Công cuộc xây dựng NTM đã mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên. Trong dịp Tết vừa qua, xã đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao để nhân dân được vui xuân, đón Tết trong niềm vui phấn khởi.

 

Theo ông Phạm Đình Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và nhân dân đã giúp xã Sơn Xuân lập nhiều thành tích, xứng đáng với danh hiệu xã NTM thứ tư của huyện Sơn Hòa. Đón Xuân Canh Tý năm 2020, nhân dân các dân tộc trong xã ai cũng hạnh phúc và tự hào. Đây là bước khởi đầu, là động lực cho Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM.

 

HỒNG LINH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek