Thứ Tư, 27/10/2021 17:36 CH
Xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên
Thứ Sáu, 07/02/2020 08:00 SA

Đồng chí Nguyễn Chí Hiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: NGÔ XUÂN

Ngày 6/2, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với BQL Khu kinh tế Phú Yên về tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc; tình hình thu hút đầu tư và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

 

Theo BQL Khu kinh tế Phú Yên, thời gian qua, đơn vị đã tích cực kêu gọi thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên và các khu công nghiệp. Kết quả, có 11 dự án đăng ký đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên, trong đó có 8 dự đã được UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư tiếp cận, nghiên cứu, khảo sát để lập quy hoạch và 3 dự đề xuất đầu tư.

 

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư quan tâm đăng ký đầu tư các dự xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên. Do vậy, tỉnh cần thiết phải xây dựng tiêu chí để bước đầu sàng lọc và lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm và phương án kỹ thuật triển khai dự để lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

 

Đến nay, BQL Khu kinh tế Phú Yên đã xây dựng dự thảo Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc và đã gửi lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. BQL Khu kinh tế Phú Yên kiến nghị UBND tỉnh xem xét phê duyệt để có cơ sở tổ chức thực hiện.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Hiến đề nghị BQL Khu kinh tế Phú Yên tiếp thu các kiến để hoàn chỉnh dự thảo Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc. Trong đó cần lưu đưa ra tiêu chí bắt buộc số tiền ký quỹ thể hiện thiện chí và quyết tâm của nhà đầu tư khi tham gia xét tuyển để đảm bảo thực hiện dự án. Việc thu hút, đầu tư phát triển vào Khu kinh tế Nam Phú Yên sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Do vậy, BQL cần nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự đã được UBND tỉnh phê duyệt và cho phép tiếp cận, nghiên cứu đầu tư; phối hợp với các sở, ngành, địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

 

NGÔ XUÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek