Thứ Hai, 22/04/2019 12:57 CH
Hợp tác phát triển nuôi biển ở Phú Yên
Thứ Sáu, 14/09/2018 07:27 SA

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam - Ảnh: ANH NGỌC

Ngày 13/9, Đoàn công tác Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về hợp tác một số nội dung liên quan đến phát triển chiến lược nuôi biển công nghiệp trong thời gian tới. Các đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh tiếp đoàn.

 

Theo Sở NN-PTNT, nuôi trồng thủy sản lồng bè trên biển ở Phú Yên hình thành từ năm 1990 và đến nay phát triển khá mạnh với hơn 1.000ha mặt nước nuôi những đối tượng chính như tôm hùm, cá biển. Hiện toàn tỉnh có khoảng 99.000 lồng bè nuôi thủy sản trên đầm, vịnh thuộc các địa phương ven biển. Riêng nghề nuôi tôm hùm mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng nghề này phát triển chưa bền vững vì không theo quy hoạch, dẫn đến vùng nuôi bị ô nhiễm.

 

Theo quy hoạch của tỉnh, đến năm 2020, diện tích nuôi trồng thủy sản mặt nước biển trên địa bàn tỉnh khoảng 1.650ha, tập trung chủ yếu ở TX Sông Cầu và huyện Tuy An; sản lượng tôm hùm nuôi khoảng 950 tấn và cá biển khoảng 1.000 tấn. Các địa phương ven biển ở Phú Yên đang quy hoạch chi tiết vùng nuôi nhằm ổn định sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường và hướng đến bền vững.

 

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam thông tin về xu hướng phát triển, nhu cầu thị trường và các giải pháp phát triển kinh tế biển. Theo Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, Phú Yên là một trong những địa phương có vị trí đặc biệt, hội tụ các tiềm năng, thế mạnh trong phát triển công nghiệp biển. Do đó, hiệp hội muốn hợp tác với Phú Yên để phát triển chiến lược nuôi biển công nghiệp trong thời gian đến.

 

Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đưa ra một số đề xuất cần hợp tác như điều tra, đánh giá nghề nuôi biển ở Phú Yên; xây dựng kế hoạch và giải pháp phát triển; kế hoạch và giải pháp bảo vệ môi trường; xây dựng mô hình mẫu và chuyển giao; đào tạo và chuyển giao kỹ thuật…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đánh giá cao và thống nhất việc đề xuất hợp tác phát triển chiến lược nuôi biển công nghiệp thời gian tới của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam. Đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu Sở NN-PTNT và các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các nội dung mà Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã đề xuất.

 

Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hợp tác phát triển chiến lược nuôi biển công nghiệp trong thời gian tới ở Phú Yên. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đề nghị Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh trong việc đào tạo, chuyển giao công nghệ trong việc nuôi trồng thủy sản ven biển…

 

ANH NGỌC

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek