Chủ Nhật, 24/02/2019 07:00 SA
Bắt quả tang nhóm trộm két sắtÁn chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhau
Khi Hòa Hội trở thành xã nông thôn mới
Thứ Tư, 16/05/2018 09:00 SA

Trung tâm xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa) - Ảnh: LÊ TRÂM

UBND huyện Phú Hòa vừa tổ chức lễ công bố xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đây là xã có xuất phát điểm thấp nhưng từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của địa phương này đã có sự thay đổi đáng kể.

 

Hòa Hội có hai thôn Nhất Sơn, Đồng Cam và buôn Hố Hầm; trong đó, dân cư buôn Hố Hầm chủ yếu là người Chăm H’Roi. Thu nhập của người dân Hòa Hội phần lớn nhờ vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 31 triệu đồng/người/năm.

 

Theo ông Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hội, ngay khi có quyết định xây dựng nông thôn mới, địa phương đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về chương trình này để mọi người hiểu rằng đối tượng hưởng lợi chính là người dân; từ đó thu hút sự đồng tình, hưởng ứng của mọi người. Thực hiện đề án Bê tông hóa giao thông nông thôn, xã đã nâng cấp trên 3km tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện.

 

Ngoài ra, 4/5km đường trục thôn và đường liên thôn cũng được bê tông hóa, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Hàng năm, xã Hòa Hội còn phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam tu sửa các tuyến giao thông nội đồng để việc vận chuyển nông sản, nhất là cây mía được thuận tiện.

 

Cũng theo UBND xã Hòa Hội, đối với tiêu chí thủy lợi, trong những năm qua, toàn xã có 100% diện tích đất sản xuất với 35/35ha được tưới tiêu chủ động. HTX Nông nghiệp Hòa Hội có điều kiện triển khai các mô hình khuyến nông trên diện tích 8,5ha, sản xuất lúa chất lượng. Đồng thời, nhân dân cũng có điều kiện nuôi bò siêu thịt, trồng rau sạch…, góp phần nâng cao thu nhập.

 

Từ một xã nghèo của huyện với hạ tầng cơ sở còn thiếu thốn, đến nay bộ mặt nông thôn Hòa Hội đã có nhiều thay đổi đáng kể, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Hiện 100% hộ dân có điện để sử dụng; trên 93% hộ đạt gia đình văn hóa, tất cả thôn buôn đạt thôn văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo của xã Hòa Hội chỉ còn 3,51%… Các công trình nhà văn hóa xã, nhà rông buôn Hố Hầm, chợ Đồng Cam cũng được sửa chữa và đưa vào sử dụng hiệu quả. Sự thay đổi đáng kể của địa phương này không chỉ giúp “lột xác” bộ mặt ở đây mà còn giúp người dân phấn khởi.

 

Ông Mai Xuân Lý, người dân ở thôn Nhất Sơn, vui mừng bày tỏ: “Từ khi thực hiện chương trình nông thôn mới, đời sống của người dân đã được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất được đầu tư hoàn chỉnh, giúp việc đi lại, buôn bán, sản xuất ngày càng thuận lợi hơn. Từ ngày Hòa Hội được công nhận xã nông thôn mới, người dân ai cũng vui mừng”.

 

Theo ông Lê Ngọc Tính, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, Hòa Hội là xã cuối cùng của địa phương về đích nông thôn mới. Sắp tới, ngoài những nỗ lực của xã, huyện cũng sẽ tích cực hỗ trợ Hòa Hội nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; đặc biệt là triển khai các mô hình sản xuất hiệu quả, tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng cơ sở, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở đây.

 

TRÂM TRÂN - QUỲNH CHI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek