Thứ Hai, 25/03/2019 21:11 CH
Triển khai thu phí dịch vụ đường bộ bằng hình thức điện tử
Thứ Sáu, 13/04/2018 09:59 SA

Ngày 12/4, tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì hội nghị Triển khai thực hiện Quyết định 07 và Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh và dịch vụ hỗ trợ vận tải trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

 

Thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng nhằm xóa bỏ việc phương tiện phải dừng lại trả tiền mặt khi qua trạm. Theo Quyết định 07 của Thủ tướng Chính phủ, với hình thức thu mới, các nhà cung cấp dịch vụ thu giá mở tài khoản trả trước cho chủ phương tiện trên hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ điện tửtự động không dừng ngay lần đầu gắn thẻ đầu cuối (thiết bị điện tử gắn trên phương tiện). Mỗi tài khoản trả trước có thể sử dụng để chi trả cho nhiều phương tiện giao thông, nhưng mỗi phương tiện giao thông chỉ được nhận chi trả từ một tài khoản. Chủ phương tiện nộp tiền vào tài khoản trả trước để chi trả giá dịch vụ sử dụng đường bộ. Phương tiện giao thông sử dụng vé phí dịch vụ này được hệ thống nhận dạng và cho phép lưu thông qua các trạm thu giádịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng.

 

Theo lộ trình thực hiện, đối với các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, chậm nhất đến ngày 31/12/2018, các nhà đầu tư phải bàn giao toàn bộ trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đang vận hành để thực hiện thu giá theo hình thức điện tử tự động không dừng. Đối với các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ khác, chậm nhất ngày 31/12/2019 thì triển khai hình thức thu mới này.

 

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng sẽ không làm tăng mức thu so với các hình thức thu hiện hành, bảo đảm quyền thụ hưởng giá dịch vụ sử dụng đường bộ của các nhà đầu tư theo dự án đã được phê duyệt hoặc hợp đồng dự án đã được ký kết với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; góp phần giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm thời gian, tạo sự minh bạch trong thu giá...

 

NHƯ THANH 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek