Chủ Nhật, 27/05/2018 20:22 CH
Kè Phú Lộc (Phú Hòa): Giúp người dân an cư lạc nghiệp
Thứ Bảy, 15/07/2017 09:28 SA

Tuyến kè Phú Lộc hoàn thiện giúp người dân an cư lạc nghiệp - Ảnh: SƠN CA

Sau hơn 2 năm thi công, đến nay công trình kè Phú Lộc, xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa) đã cơ bản hoàn thiện, góp phần chấm dứt tình trạng sạt lở bờ sông Ba tại khu vực thôn Phú Lộc, đồng thời giúp người dân ổn định cuộc sống.

 

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (BQL DAĐT NN-PTNT) - chủ đầu tư, tiểu dự án Kè chống xói lở bờ bắc thôn Phú Lộc (kè Phú Lộc) thuộc dự án Hệ thống thoát lũ, bảo vệ dân cư dọc sông Ba qua các huyện Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa và TP Tuy Hòa, với tổng mức đầu tư trên 128 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh.

 

Tuyến kè được khởi công xây dựng từ tháng 8/2015. Đến nay, sau hơn 2 năm thực hiện, nhà thầu thi công là Tổng công ty CP Tập đoàn kinh tế Xuân Thành đã cơ bản hoàn thành tuyến kè theo đúng kế hoạch. Toàn tuyến kè dài gần 3km đã hoàn thành, góp phần bảo vệ an toàn cho khu dân cư và hạ tầng kỹ thuật đoạn tuyến kè đi qua. Ông Trần Văn Hỏa ở thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng cho biết: Trước đây nhà tôi chỉ cách mép sông chừng 2m nên mỗi khi mùa mưa đến cả nhà phải vào xóm trong ở nhờ. Nay bờ sông được xây cả tuyến kè bê tông cốt thép, toàn bộ khu dân cư được che chắn, bảo vệ, người dân vô cùng vui mừng. Mùa mưa sắp tới gia đình tôi an tâm ở nhà.

 

Không chỉ vậy, chạy dọc đỉnh kè, một tuyến đường bê tông xi măng cũng đã được thi công hoàn thiện, kết nối với nút giao giữa đường ĐH7 và ĐH25 tạo thuận lợi cho việc đi lại, mua bán của người dân trong vùng. Bà Hồ Thị Thanh Loan ở thôn Phú Lộc cho biết: Trước đây đoạn đường này là đường đất, đi lại rất vất vả, giờ được Nhà nước làm đường bê tông giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Vừa qua, gia đình tôi đã sửa lại nhà ở, trổ cửa xoay về hướng bờ kè và mở thêm cửa hàng tạp hóa để mua bán, kinh tế gia đình ổn định hẳn. Còn theo ông Nguyễn Văn Chín cũng ở khu vực này, lúc trước chưa có tuyến kè, cứ sau mỗi mùa lụt là sông lại “ăn” thêm vào đường vài mét, bờ sông chỉ còn cách sân nhà hơn 3m. Lo sợ sạt lở, nhiều lần vợ chồng ông đã tính chuyển chỗ ở nhưng kêu bán nhà mà không ai dám mua vì lo sông “nuốt” mất nhà. Bây giờ thì an tâm rồi, có tuyến kè, đường bê tông trước mặt nhà, đất ở khu này tăng giá, cả thôn không chỗ nào đẹp bằng ở đây.

 

Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Đào Tấn Hữu cho biết: Khu vực bờ sông Ba đoạn qua thôn Phú Lộc là vị trí sạt lở nặng, xung yếu nhất của địa phương. Bây giờ tuyến kè Phú Lộc được xây dựng hoàn chỉnh góp phần hạn chế tình trạng xâm thực của dòng sông Ba, tạo thêm diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn mới của xã. Bây giờ dọc tuyến kè, hàng chục hộ dân đã xây mới nhà cửa, tuyến kè trở thành địa điểm vui chơi, tập thể dục của người dân địa phương.

 

SƠN CA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek