Thứ Tư, 20/06/2018 12:34 CH
Công ty Điện lực Phú Yên: Đơn vị tiêu biểu giúp đỡ xã nghèo, hộ khó khăn
Thứ Hai, 19/06/2017 10:15 SA

Chi bộ Điện lực Đồng Xuân và Đoàn thanh niên sửa chữa và thay thế thiết bị điện cho các hộ nghèo ở Đồng Xuân - Ảnh: NGÔ XUÂN

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Đảng ủy Công ty Điện lực Phú Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa) cũng như các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này phát huy hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Yên có 15 chi bộ trực thuộc với 217 đảng viên. Năm 2014, Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Yên được phân công giúp đỡ xã nghèo Phước Tân, huyện Sơn Hòa. Bà La Thị Mai Hoan, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân, cho biết: Phước Tân là xã miền núi khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo chiếm hơn 50%. Những năm qua, xã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Công ty Điện lực Phú Yên thông qua các hoạt động tặng quà tết, xóa nhà tạm, tặng máy tính, thắp sáng đường quê… Những hoạt động này phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hiện tỉ lệ hộ nghèo của xã còn quá cao, chúng tôi mong rằng các đơn vị tiếp tục hỗ trợ vốn, con giống, vật nuôi cho các hộ khó khăn phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

 

Không chỉ giúp đỡ xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa), Đảng ủy công ty còn chỉ đạo các đoàn thể, chi bộ trực thuộc tích cực hưởng ứng việc giúp đỡ xã, thôn khó khăn và vận động cán bộ, đảng viên, người lao động giúp đỡ các hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các đơn vị đều có những hoạt động rất thiết thực, vừa kết hợp từ nguồn đóng góp của mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên; vừa tận dụng nhân lực, vật lực của ngành Điện để giúp đỡ, hỗ trợ các xã nghèo, hộ khó khăn thông qua các hoạt động thắp sáng đường quê, sửa chữa, thay thế thiết bị điện cho các hộ khó khăn… Điển hình như năm 2015, Chi bộ Điện lực Tuy An tặng 2 con bò cái trị giá gần 27 triệu đồng cho 2 hộ nghèo của xã An Lĩnh, huyện Tuy An. Bà Lê Thị Kim Oanh, một hộ được nhận bò, cho biết: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay. Bản thân tôi tàn tật, không có đất đai, lại không thể đi làm thuê như người ta nên cuộc sống túng thiếu quanh năm. Năm 2015, Điện lực Tuy An tặng gia đình tôi 1 con bò cái và tận tình hỗ trợ công lao động, vật dụng dựng chuồng bò để chúng tôi phát triển kinh tế. Từ đó đến nay, tôi luôn cố gắng chăm sóc bò thật tốt. Vừa rồi, bò đã đẻ được một con bê, tôi vô cùng phấn khởi. Tôi rất biết ơn Đảng, Nhà nước và các đơn vị, doanh nghiệp đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi.

 

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, qua ba năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động như tặng bò, quà cho hộ nghèo, tặng tủ sách pháp luật cho thôn, hỗ trợ thắp sáng đường quê vùng nông thôn, sửa chữa hệ thống điện, trao học bổng cho học sinh khó khăn và xây nhà Tình nghĩa tặng hộ nghèo… Đơn vị đã huy động hơn 1,2 tỉ đồng để giúp đỡ xã Phước Tân và 258 lượt hộ nghèo vượt qua khó khăn.

 

Ông Trần Văn Khoa, Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Phú Yên, cho biết: Nhìn chung, cán bộ, đảng viên, công nhân viên toàn công ty luôn thống nhất cao trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai mô hình nói trên. Những cán bộ được phân công cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hộ nghèo để đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị những nội dung, biện pháp triển khai phù hợp nhằm giúp các hộ nghèo cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo. Thời gian tới, Đảng ủy công ty sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn bằng nhiều hình thức mới nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

 

XUÂN NGÔ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek