Thứ Năm, 19/04/2018 20:20 CH
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
Chủ Nhật, 18/06/2017 08:36 SA

UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp triển khai thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, các huyện, thị xã, thành phố và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm phối hợp thực hiện: vận động, hướng dẫn nhân dân tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tích cực hưởng ứng thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu hàng hóa nông sản, thúc đẩy tiêu thụ nông sản hàng hóa của nông dân; hỗ trợ phát triển các hình thức xã hội hóa đầu tư vào ngành để huy động nguồn lực xã hội cho phát triển nông nghiệp, nông thôn; hỗ trợ, xây dựng mỗi làng một sản phẩm; chấp hành tốt chế độ báo cáo định kỳ đã quy định tại Kế hoạch 91/KH-UBND của UBND tỉnh.

 

Sở TN-MT phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xây dựng đề án thực hiện nhiệm vụ: “Dồn điền đổi thửa” phù hợp với điều kiện của từng địa phương trong tỉnh, để thúc đẩy thực hiện hiệu quả đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh. Các sở, ngành phụ trách từng tiêu chí xây dựng hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện bộ tiêu chí xã, huyện nông thôn mới. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát chương trình, nhất là tại 11 xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư tại các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đối với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng không giữ vững 19/19 tiêu chí, yêu cầu xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí cụ thể đối với các tiêu chí không giữ vững và cam kết thời gian hoàn thành đối với các tiêu chí trên…

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek