Thứ Năm, 20/02/2020 00:38 SA
Lực lượng vũ trang tỉnh:
Hiệp lực phòng chống dịch bệnh COVID-19
Thứ Bảy, 15/02/2020 08:00 SA

Kiểm tra dịch tễ và đo thân nhiệt cho chiến sĩ mới ở Tiểu đoàn 85, Trung đoàn BB888, Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: LẠC VIỆT

Từ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, cùng với tập trung cho công tác giao quân, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Tư lệnh Quân khu 5 và ngành Y tế về phòng chống dịch.

 

Làm tốt công tác tuyên truyền

 

Biện pháp hàng đầu, trước tiên thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong LLVT tỉnh, đó là nêu cao vai trò của cấp ủy, người chỉ huy từng đơn vị trong tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ thấy được nguy cơ và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh; hướng dẫn cho bộ đội các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh doanh trại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong công tác phòng chống dịch.

 

Thượng tá Đặng Tấn Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh cho biết: Bộ CHQS tỉnh giao cho ngành Quân y theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của bộ đội, kiên quyết không để dịch bệnh lây truyền vào các đơn vị quân đội. Theo đó, Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh đã chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung trang thiết bị, khu cách ly, giường bệnh sẵn sàng ứng phó và hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; duy trì đường dây nóng trực 24/24 giờ; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn thành phố để nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh.

 

“Bệnh xá cũng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền tại các nơi đông người nhằm tuyên truyền đến bệnh nhân và người thân của họ thực hiện tốt các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh lây lan”, đại úy Nguyễn Khải Hoàng, bác sĩ chuyên khoa I Bệnh xá, Bộ CHQS tỉnh cho biết thêm.

 

Kiểm tra dịch tễ, đo thân nhiệt cho chiến sĩ mới

 

Giao quân năm nay được tổ chức trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19. Vì vậy khác với mọi lần, lễ giao nhận quân lần này được các địa phương hiệp đồng với các đơn vị nhận quân tổ chức nhanh gọn, lược bỏ bớt các nội dung, chi tiết không cần thiết, từ 9-10 chỉ còn 5-6 nội dung.

 

Đặc biệt giao quân lần này, tất cả thanh niên nhập ngũ đều được kiểm tra dịch tễ, đo thân nhiệt trước khi lên sân tập trung và bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Kết quả, 100% thanh niên thân nhiệt bình thường, sức khỏe tốt, không phát hiện trường hợp nào bị sốt, phải hoán đổi. Trước đó, các địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân cũng đã được ngành Y tế tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

 

“Cũng nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các chiến sĩ mới được đeo khẩu trang và đơn vị nhận quân kiểm tra dịch tễ, đo thân nhiệt một lần nữa trước khi vào doanh trại, bước vào huấn luyện”, thượng tá Nguyễn Thuyền, Trưởng Ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh cho biết.

 

Đối với các tân binh mới nhập ngũ vào đơn vị, Trung đoàn BB888 tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe tân binh, kịp thời phát hiện các trường hợp có sốt và các triệu chứng bệnh lý đường hô hấp như ho, sổ mũi, khó thở… để cách ly kịp thời. Công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, đặc biệt là các biện pháp phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp được đơn vị thực hiện tốt, song song với việc duy trì nếp sống vệ sinh khoa học. 

 

Với tinh thần chủ động, bình tĩnh, kiên quyết, toàn thể cán bộ chiến sĩ trong LLVT tỉnh Phú Yên quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn tính mạng sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ tại đơn vị và người dân, tránh để dịch lan rộng và giảm thiểu tác hại của dịch bệnh đến mức tối đa.

 

Thượng tá Lương Kế Điềm, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

HIẾU NGHĨA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek