Thứ Sáu, 03/04/2020 23:51 CH
Bộ đội Biên phòng “chống dịch như chống giặc”
Chủ Nhật, 09/02/2020 07:15 SA

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: XUÂN ĐIỀN

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã và đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân ở khu vực biên giới về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát, giám sát biên phòng tại các cửa khẩu, cửa biển quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

 

Đại tá Phạm Huy Dực, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do nCoV trong lực lượng BĐBP gồm 17 thành viên. Ban chỉ đạo đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

 

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã thành lập Tổ cấp cứu cơ động phòng chống dịch do nCoV, gồm 6 thành viên, được trang bị các dụng cụ y tế chuyên dụng và 1 xe cứu thương. Các đồn đều thành lập tổ ngăn chặn dịch bệnh Corona nhằm tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp phòng chống dịch bệnh này hiệu quả nhất. Đại úy, y sĩ Huỳnh Thanh Toàn, Tổ trưởng Tổ cấp cứu cơ động cho biết: “Ngoài thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cơ động trên địa bàn, tổ chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm nCoV để thực hiện việc cách ly, theo dõi…”.

 

BĐBP tỉnh quản lý tuyến biên phòng có chiều dài bờ biển gần 190km, trong đó có Cửa khẩu cảng Vũng Rô - nơi tàu thuyền trong và ngoài nước thường ra vào, có nguy cơ cao lây nhiễm và lan truyền dịch bệnh Corona. Bộ chỉ huy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đồn trạm biên phòng tổng dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh Corona trong khu vực đơn vị đóng quân với các lực lượng có liên quan và cơ quan chức năng.

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy và UBND tỉnh mà trực tiếp là chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, từ Tết Canh Tý đến nay, các cơ quan, đơn vị, đồn trạm biên phòng đã chủ động phối hợp với chính quyền, đoàn thể, cơ quan, cán bộ y tế của địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tự biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình; hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm nCoV...

 

Đối với hoạt động xuất nhập cảnh tại cảng Vũng Rô, để góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, không để dịch bệnh Corona xâm nhập bằng đường biển qua cửa khẩu cảng biển này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Rô tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu cảng.

 

“Chúng tôi cũng đã phối hợp với lực lượng công an rà soát, thống kê, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những người Trung Quốc đang làm việc, tạm trú trên địa bàn và áp dụng các biện pháp phòng ngừa theo quy định; nếu phát hiện người nào nghi nhiễm nCoV sẽ tiến hành cách ly ngay”, đại tá Phạm Huy Dực cho biết thêm.

 

Mới đây, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam còn tổ chức cấp phát hơn 2.000 khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân trên địa bàn và người dân đi đường, mỗi người được nhận 5 cái. “Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng do đơn vị vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ”, thiếu tá Nguyễn Xuân Thắng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam cho biết.

 

VĂN LANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek