Thứ Sáu, 24/09/2021 20:01 CH
Thi thiết kế nhà ở an toàn chống biến đổi khí hậu khu vực ven biển:
Trường đại học Xây dựng Miền Trung đạt 4 giải
Thứ Tư, 27/11/2019 08:11 SA

Cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường đại học Xây dựng Miền Trung nhận giải tại lễ trao giải của cuộc thi

Ngày 26/11, tin từ Trường đại học Xây dựng Miền Trung cho biết, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) và Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa công bố và trao giải Cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển”.

 

Trường đại học Xây dựng Miền Trung được vinh danh với 4/12 giải tại cuộc thi. Cụ thể, đối với nhóm ý tưởng dành cho sinh viên, giải nhất thuộc về ý tưởng “Nhà kết nối đa lợi ích” của nhóm tác giả Phạm Văn Mỹ, Trần Nhân Quân, Hà Thị Trúc Phương, Lê Trọng Bằng, Đinh Thị Thanh Trà; giải nhì thuộc về ý tưởng “Làng ngư dân Long Thủy” của nhóm tác giả Lê Gia Đạt, Biện Thị Tuyết Sinh, Lê Ngọc Thùy Dung, Nguyễn Minh Tố, Dương Minh Lê và giải được bình chọn cao nhất thuộc về ý tưởng “Nhà ở container chống lụt, chi phí thấp” của nhóm tác giả Phạm Việt Tấn Phát, Võ Hoàng Sơn, Ngô Từ Vũ. Đối với nhóm ý tưởng dành cho các đối tượng hành nghề thiết kế, ý tưởng “Làng cư dân đàn hồi với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” của nhóm tác giả Đàm Lê Ngọc Tú, Trương Anh Bích Châu, Lê Hòa Đức đạt giải khuyến khích.

 

Cuộc thi này được phát động từ tháng 5/2019, thu hút sự tham gia của các cá nhân, công ty tư vấn thiết kế và gần 600 sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc. Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm các thiết kế nhà ở an toàn ven biển chi phí thấp và có khả năng áp dụng trên thực tế. Các thiết kế được chọn sẽ góp phần vào các chương trình nhà an toàn sắp tới của Chính phủ cho 28 tỉnh ven biển, có thể mang lại hiệu quả lâu dài trong việc giúp các gia đình thoát khỏi đói nghèo, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi thiên tai xảy ra.

 

THÚY HẰNG - ĐỨC TÂM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek