Thứ Năm, 24/09/2020 05:27 SA
Trường cao đẳng Công thương Miền Trung:
Khai giảng lớp đào tạo nghề Cắt gọt kim loại cấp độ quốc tế
Thứ Hai, 04/11/2019 07:00 SA

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung Trần Kim Quyên trao giấy chứng nhận cho các giảng viên hoàn thành chương trình tập huấn tại Đức để giảng dạy lớp Cắt gọt kim loại này. Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 3/11, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Cắt gọt kim loại cấp độ quốc tế theo chương trình thí điểm chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

 

Đây là một trong 45 trường trên cả nước được Viện Tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig), CHLB Đức chứng nhận đảm bảo các yêu cầu, điều kiện để triển khai đào tạo nghề theo đúng tiêu chuẩn của Đức.

 

Trong thời gian 3,5 năm tham gia khóa học, 16 sinh viên của lớp học này sẽ được học đầy đủ các nhóm kiến thức và kỹ năng của một kỹ sư cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức, với thời gian học tại trường là 30%, tại doanh nghiệp 70%.

 

Trong quá trình học chuyên môn nghề, sinh viên còn được học ngoại ngữ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh) để khi kết thúc khóa học phải đạt được trình độ tối thiểu B1 theo khung tham chiếu châu Âu hoặc tương đương.

 

Khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận 2 bằng, trong đó 1 bằng của CHLB Đức (tương đương với trình độ Bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức), 1 bằng của Việt Nam, qua đó sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại CHLB Đức và các quốc gia trên thế giới, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

Tại lễ khai giảng, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Tấn Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vina Nha Trang - đại diện các doanh nghiệp, ký biên bản hợp tác đào tạo tại doanh nghiệp nghề Cắt gọt kim loại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi thực hành.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek