Thứ Sáu, 14/05/2021 01:45 SA
Trao đổi về cơ hội hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Phú Yên và Ý
Thứ Năm, 12/09/2019 08:00 SA

Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 11/9, tại Trường đại học Xây dựng Miền Trung, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Ý tổ chức tọa đàm Cơ hội hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Phú Yên và Ý.

 

Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro; bà Đỗ Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Yên; PGS-TS Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng Miền Trung, cùng chủ trì buổi tọa đàm với sự tham dự của đại diện Bộ Xây dựng, các sở ngành liên quan, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh và các đối tác Ý.

 

Mở đầu buổi tọa đàm, bà Đỗ Ngọc Thủy cho biết: Ý có một nền giáo dục mạnh với những cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu ứng dụng hàng đầu. Với truyền thống lâu đời, đất nước hình chiếc ủng có ưu thế mạnh mẽ về đào tạo kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị, thiết kế công nghiệp, công nghệ thời trang… Đó đều là những ngành mà Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng đang cần đổi mới, thay đổi mạnh mẽ để nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các ngành công nghiệp.

 

Trong chuyến thăm Ý năm 2018, đoàn đại biểu của tỉnh đã có dịp tiếp xúc trực tiếp với đối tác doanh nghiệp, chính quyền địa phương Lombadia, Veneto… Vì vậy, chuyến thăm của ngài Đại sứ đến Phú Yên hôm nay là một cơ hội tuyệt vời để tỉnh ta tiếp tục đà mở rộng quan hệ này, nhất là với lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Phú Yên rất cần và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của nền giáo dục Ý.

 

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro và lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau chia sẻ, bàn về những hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa tỉnh và Ý trong thời gian tới.

 

Hai bên khuyến khích và hỗ trợ sự hợp tác giữa các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học; khuyến khích việc hỗ trợ các chuyến tham quan học tập giữa các trường đại học của hai nước, đặc biệt ưu tiên các chuyến thăm nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek