Chủ Nhật, 25/10/2020 14:33 CH
Sẵn sàng cho năm học mới
Thứ Tư, 04/09/2019 06:18 SA

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) được tổ chức ôn tập củng cố kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Ảnh: TRUNG HIẾU

Để phục vụ tốt nhất cho năm học 2019-2020, ngành Giáo dục Phú Yên đã chuẩn bị tươm tất cơ sở vật chất; đội ngũ giáo viên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn; học sinh được củng cố kiến thức… Tất cả thầy và trò đều sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.

 

Sẵn sàng cho ngày khai giảng

 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Yên, năm học 2019-2020, ngoài chú trọng công tác dạy và học, việc nâng cao chất lượng giáo viên, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Vì thế, trước khi bước vào năm học mới, các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao kiến thức chính trị cho cán bộ, giáo viên các trường.

 

Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT TX Sông Cầu Lê Minh Phú cho biết: “Việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được Phòng GD-ĐT TX Sông Cầu quan tâm và tổ chức hàng năm. Trước khi bước vào năm học mới này, chúng tôi đã tổ chức bồi dưỡng chính trị hè, đồng thời bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên ở các bậc học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học 2019-2020”.

 

Bên cạnh việc chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, các trường còn hoàn thành củng cố kiến thức cho học sinh của trường mình. Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh đã nắm được số lượng học sinh ra lớp. Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Hội (huyện Sơn Hòa) Lê Văn Mỏng cho hay: “Bước vào năm học 2019-2020, trường có 496 học sinh đến lớp, trong đó có 94 học sinh lớp 1.

 

Để trẻ vào lớp 1 đúng độ tuổi, thời gian qua, các giáo viên thường xuyên xuống địa bàn nắm danh sách từng hộ gia đình có con em đúng tuổi đi học để nhắc nhở, vận động họ đưa con đến trường, nhất là những hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua đài truyền thanh xã, nhà trường thông báo lịch tựu trường, khai giảng để mọi người nắm. Song song công tác vận động học sinh đến lớp, nhà trường còn kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ sách, vở, dụng cụ học tập cho con em đồng bào dân tộc thiểu số để khuyến khích các em đến trường”.

 

Tại huyện Đồng Xuân, hơn một tháng qua, giáo viên khối tiểu học của các trường tích cực xuống địa bàn các thôn, khu phố nắm lại danh sách học sinh đến trường. Toàn huyện này có 31 trường, trong đó khối THCS có 7 trường, tiểu học 9 trường, mầm non 11 trường và có 4 trường tiểu học và THCS.

 

Tại huyện Đông Hòa, năm học mới này, toàn huyện có 11 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 2 trường tiểu học và THCS và 8 trường THCS với hơn 21.000 học sinh. Đến thời điểm này, các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

 

Đối với khối THPT, toàn tỉnh hiện có 33 trường với trên 30.000 học sinh. Đến thời điểm này, tất cả các trường học trong toàn tỉnh đã tổ chức tựu trường, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng, vệ sinh sân trường, phòng, lớp học cũng đã triển khai. Hiện thầy và trò các trường sẵn sàng cho năm học mới với quyết tâm sẽ đạt thành tích cao.

 

Háo hức bước vào năm học mới

 

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng được trang nghiêm, sáng 3/9, hơn 1.200 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) tổng dượt trước lễ khai giảng năm học 2019-2020. Thầy Nguyễn Thanh Giới, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học này, trường đón 440 học sinh vào lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường trên 1.200 em. Hiện các em đã được giáo viên chủ nhiệm phổ biến nội quy, quy chế của nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đã nắm số điện thoại các học sinh và phụ huynh của lớp mình để tiện liên lạc, trao đổi trong quá trình dạy và học. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học 2019-2020 đã hoàn tất, đảm bảo cho buổi lễ sáng 5/9 diễn ra trang trọng, ấm áp”.

 

Mấy ngày qua, Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Tuy Hòa) tổ chức cho học sinh làm vệ sinh sân trường, học nội quy, quy chế cũng như nhắc nhở chuẩn bị sách, vở, dụng cụ học tập... Các học sinh mới vào lớp 6 học kỹ năng mềm và tìm hiểu về tiểu sử chi đội, liên đội mang tên trạng nguyên Lương Thế Vinh. Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh Phạm Văn Khoa cho biết: “Mấy ngày qua, các em học sinh lớp 6 đến lớp tổ chức tập dượt, học nội quy, làm quen trường, lớp, thầy cô. Điều này sẽ tạo đà cho học sinh ngay từ buổi khai giảng năm học mới cảm thấy hân hoan, kích thích niềm say mê học tập, rèn luyện”.

 

Cũng như khối THCS và THPT, hiện khối tiểu học và các trường mầm non trong toàn tỉnh cũng đã khẩn trương tập dượt cho các cháu thiếu nhi những bài múa, hát sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020. Cô Nguyễn Thị Mỹ Thoa, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Tinh Hoa (Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên), cho hay: “Năm học mới này, toàn trường có 170 cháu theo học. Hơn 10 ngày qua, cô giáo các lớp tổ chức tập múa, hát với nhiều tiết mục văn nghệ, đồng thời tập đồng diễn dân vũ bài “Việt Nam ơi” để biểu diễn tại buổi khai giảng 5/9”.

 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên Ngô Ngọc Thư cho biết, đến thời điểm hiện nay tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất công việc sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học; công tác bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên cũng như nắm được danh sách học sinh đến lớp.

 

“Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 403 trường từ cấp học mầm non đến THPT với khoảng 190.000 học sinh sẽ ra lớp. Với quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt, toàn ngành Giáo dục sẽ cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp của Bộ GD-ĐT, địa phương để nâng cao chất lượng dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất”.

 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ngô Ngọc Thư

 

TRUNG HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek