Thứ Hai, 28/09/2020 13:45 CH
Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng cao đẳng dựa trên năng lực
Thứ Bảy, 10/08/2019 09:47 SA

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng các đại biểu về Phú Yên dự hội thảo - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 9/8, tại TP Tuy Hòa, Ban Quản lý dự án Giáo dục - Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) - Bộ Y tế và Trường cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học Bảo đảm chất lượng trong đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng cao đẳng dựa trên năng lực.

 

Tham dự hội thảo có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), các chuyên gia đầu ngành về bảo đảm chất lượng và 40 trường đại học, cao đẳng đào tạo y tế trong cả nước.

 

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, BSCKII Bùi Trần Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Phú Yên cho rằng, chất lượng đào tạo là sự sống còn, là thước đo tốt nhất đối với sự phát triển của một cơ sở đào tạo. Do vậy, việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo là nhiệm vụ hàng đầu mà các trường luôn nỗ lực để đạt được.

 

Đảm bảo chất lượng trong đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng dựa trên năng lực đang là nhiệm vụ cấp thiết để góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung. Hiện nay, các trường đã và đang triển khai thực hiện các nội dung trên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

 

Thông qua tham luận của các chuyên gia đầu ngành về bảo đảm chất lượng, các đại biểu tham gia hội thảo có cơ sở đánh giá hiện trạng bảo đảm chất lượng trong chương trình đào tạo dựa trên năng lực của các trường; xác định hướng đi và lộ trình để nâng cao chất lượng của các trường cao đẳng y tế Việt Nam theo các chuẩn quốc tế. Đồng thời cùng nhau góp tiếng nói kiến nghị đến Chính phủ có những chính sách hiệu quả hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và khối ngành sức khỏe nói chung.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek