Thứ Hai, 28/09/2020 06:35 SA
Tọa đàm khoa học Đổi mới tư duy để phát triển giáo dục đại học thời kỳ hội nhập
Thứ Hai, 22/07/2019 08:36 SA

Quang cảnh buổi tọa đàm - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 21/7, tại TP Tuy Hòa, Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông đã tổ chức tọa đàm khoa học Đổi mới tư duy để phát triển giáo dục đại học Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; GS-TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng GD-ĐT, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam; GS-TS Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông cùng chủ trì chương trình tọa đàm, với sự tham dự của nhiều GS-TS, viện sĩ, nhà nghiên cứu thuộc các trường đại học trong cả nước tham dự.

 

Phát biểu mở đầu chương trình tọa đàm, GS-TS Trình Quang Phú cho biết, năm 2013, Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ra đời nhằm tạo ra một sự bứt phá trong giáo dục. Tuy nhiên, sau 6 năm thực hiện nghị quyết này, vẫn còn thiếu những điều cốt lõi để làm cuộc đột phá, cuộc cải cách toàn diện cho nền giáo dục mà nhất là giáo dục đại học Việt Nam.

 

Vì vậy, các buổi tọa đàm, hội thảo hiện nay đều mong muốn tìm ra nguyên nhân vì sao nền giáo dục Việt Nam chưa phát triển tương xứng với tiềm năng bởi muốn phát triển giáo dục, ngoài việc phải lấy nghiên cứu khoa học là gốc của chất lượng giáo dục đại học, cần phải hợp tác với các nước có nền giáo dục phát triển, đề cao tư duy và óc sáng tạo của thế hệ trẻ…

 

Đổi mới tư duy giáo dục đại học Việt Nam rất rộng, do đó, tại buổi tọa đàm nhiều ý kiến được đưa ra chủ yếu tập trung vào 5 nội dung chính. Đó là tư duy về quản lý nhà nước với giáo dục đại học; tư duy về hệ thống và mô hình tổ chức đào tạo đại học; tư duy về tự chủ đại học Việt Nam; tư duy về quốc tế hóa đại học Việt Nam và tư duy về người thầy trong giáo dục đại học Việt Nam.

 

Từ những ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên trình bày, thảo luận tại buổi tọa đàm sẽ giúp các trường nghiên cứu và vận dụng tốt hơn trong hoạt động đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek