Thứ Ba, 02/06/2020 15:31 CH
Triển khai các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường
Thứ Sáu, 17/05/2019 07:00 SA

Ngày 15/5, Sở GD-ĐT Phú Yên triển khai các giải pháp tăng cường phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Theo đó, thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục; xây dựng và triển khai Bộ Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD-ĐT; lựa chọn, bồi dưỡng và cử giáo viên có kinh nghiệm, năng lực làm công tác chủ nhiệm để thường xuyên theo sát tình hình, quản lý, giáo dục học sinh. Thiết lập các kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng, hệ thống camera giám sát… trong nhà trường để chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về bạo lực học đường.

 

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường tổ chức ký cam kết với gia đình học sinh về việc quản lý, giáo dục học sinh, thường xuyên thông tin hai chiều giữa nhà trường và cha mẹ học sinh về hoạt động của nhà trường, tình hình học tập, rèn luyện, các dấu hiệu bất thường và thống nhất các biện pháp giáo dục học sinh. Đồng thời hỗ trợ, cung cấp cho cha mẹ học sinh kiến thức, kỹ năng trong việc đồng hành, giáo dục giúp con em tiến bộ.

 

Gần đây trong cả nước nhiều vụ bạo lực học đường ở các cơ sở giáo dục với tính chất và mức độ phức tạp, nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần học sinh, môi trường giáo dục và gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội. Tại Phú Yên, vừa qua cũng đã xảy ra tình trạng học sinh của một trường THCS và THPT đánh nhau rồi quay lại đưa lên facebook.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek