Thứ Hai, 22/04/2019 13:10 CH
Khai thác tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Thứ Bảy, 14/04/2018 09:10 SA

UBND tỉnh vừa có Công văn 1828/UBND-KT yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương liên quan triển khai liên kết, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao giữa hai tỉnh Phú Yên và Lâm Đồng.

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh phối hợp với Sở NN-PTNT, các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai xây dựng, trồng vườn đầu dòngcây Sung Magic tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên và các vùng sinh thái của tỉnh, làm cơ sở đánh giá sự thích nghi và hiệu quả. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để giới thiệu cho các nhà đầu tư. Hoàn thiện hạ tầng cơ sở tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư của Lâm Đồng tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư.

 

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thu hút, giới thiệu các nhà đầu tư đang có nhu cầu mở rộng sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thu thập và đánh giá các mẫu đất, nước, điều kiện tự nhiên để lựa chọn các giống cây trồng mới do tỉnh Lâm Đồng chuyển giao để xây dựng các mô hình khảo nghiệm, đánh giá tính thích nghi, hiệu quả kinh tế và các giải pháp nhân rộng trên địa bàn.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát quỹ đất, nhu cầu đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của địa phương mình để chuẩn bị, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek