Thứ Năm, 20/06/2019 05:50 SA
“Du học tại chỗ” với chương trình đào tạo quốc tế Hoa Kỳ
Thứ Ba, 20/02/2018 14:00 CH

Học sinh Nguyễn Thái Bách tham gia sát hạch phần nói tiếng Anh với giáo viên GWIS - Ảnh: QUỲNH ANH

Việc ngành Giáo dục Phú Yên phối hợp với Trường phổ thông quốc tế George Washington, Hoa Kỳ (GWIS) tổ chức đào tạo thí điểm chương trình chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông là một trong 10 sự kiện nổi bật ở Phú Yên. Sự liên kết đào tạo này mở ra cơ hội cho học sinh của tỉnh được “du học” ngay tại sân nhà.

 

HÀO HỨNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

 

Trường phổ thông quốc tế George Washington nằm ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ. Bên cạnh việc đào tạo tại Mỹ, GWIS còn hợp tác đào tạo bậc phổ thông (tiểu học, THCS, THPT) bên ngoài nước Mỹ với mong muốn giúp học sinh trang bị nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh vững chắc, lĩnh hội kiến thức và tư duy vượt trội thông qua việc tham gia học chương trình phổ thông của Hoa Kỳ mà không cần phải đi du học.

Ngay sau khi UBND tỉnh cho phép Sở GD-ĐT tổ chức đào tạo thí điểm chương trình của GWIS tại hai trường tiểu học Âu Cơ và THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa) trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh, GWIS triển khai ngay hội thảo và tổ chức ký kết hợp tác đào tạo với ngành Giáo dục. Tuy là hình thức đào tạo mới theo chuẩn quốc tế, song thông qua kết quả đào tạo mà GWIS triển khai giảng dạy ở các tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian qua, nhiều học sinh và phụ huynh hiểu được lợi ích của việc theo học chương trình này nên đã mạnh dạn tham gia.

 

Em Nguyễn Thái Bách, học sinh lớp 8I, Trường THCS Hùng Vương cho biết: “Em học khá tốt môn Tiếng Anh nên khi tham gia sát hạch đầu vào để theo học chương trình đào tạo của GWIS, em rất tự tin. Tuy nhiên, khi đối diện với giáo viên người bản xứ em thấy khả năng đọc, nói của mình vẫn còn hạn chế. Do đó, em hy vọng khi theo học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của GWIS, em sẽ nói tiếng Anh lưu loát hơn, qua đó có thể hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ”. Tương tự, em Võ Hoàng Bảo Ngọc, học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Âu Cơ nói: “Chúng em đang được làm quen với cách dạy của giáo viên người Mỹ. Được nói toàn tiếng Anh với giáo viên nên thích lắm ạ”.

 

Chương trình đào tạo của GWIS dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, gồm các môn học Toán, Ngữ văn và môn Khoa học bằng tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài đến từ Anh, Úc, Mỹ giảng dạy. Thời gian học mỗi tuần từ 8-12 tiết, đào tạo song hành cùng chương trình đào tạo của giáo dục Việt Nam, thời gian học tập của GWIS được sắp xếp ngoài giờ học chính khóa ở trường. Khi hoàn thành lớp 12, bên cạnh bằng tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT cấp, học sinh theo học chương trình này còn được GWIS cấp bằng tốt nghiệp THPT chương trình giáo dục Hoa Kỳ cùng với bảng điểm để học sinh ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tại Hoa Kỳ và các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

 

LỢI ĐƠN LỢI KÉP

 

Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc phát triển miền Trung GWIS tại Việt Nam, cho biết hiện 80 học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia GWIS đã được sát hạch theo tiêu chuẩn đầu vào của GWIS. Các em đang được đội ngũ giáo viên bản xứ và giáo viên trợ giảng là người Việt Nam tập làm quen với chương trình đào tạo của GWIS. Trong tháng 2/2018, các lớp học chính thức bắt đầu.

 

Theo thầy Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, giá trị mà học sinh nhận được khi theo học GWIS đó là các em có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tự tin và lưu loát, hình thành lối tư duy và phong cách học tập năng động, các em hiểu biết thế giới rộng lớn hơn thông qua việc học các môn Toán, Khoa học và Ngữ văn của Hoa Kỳ bằng tiếng Anh. Khả năng nói và viết tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai là bệ phóng rất tốt để giúp các em vào đại học với một tâm thế hoàn toàn tự tin. Việc có đủ kiến thức chuyên môn bằng tiếng Anh, nói tiếng Anh như tiếng Việt sẽ giúp các em lĩnh hội kiến thức của giảng viên quốc tế, nghiên cứu những tài liệu học tập của thế giới và sẽ đạt được những thành tích tốt trên bậc đại học. Điều đó đồng nghĩa với việc các em sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

 

Với những học sinh có nhu cầu đi du học hoặc học các trường quốc tế tại Việt Nam ở bậc đại học thì các em có cơ hội được ứng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ và các nước trên thế giới có sử dụng tiếng Anh mà không cần phải mất thời gian học chuyển tiếp 1 năm.

 

TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên cho hay: Nếu việc triển khai thí điểm chương trình có hiệu quả thì Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai ở các trường phổ thông có đủ điều kiện hợp tác. Chỉ có các trường phổ thông có đủ điều kiện quy định, được sự đồng ý của UBND tỉnh và của Sở GD-ĐT thì mới được triển khai chương trình của GWIS.

 

BẢO DUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek