Thứ Ba, 23/04/2019 21:35 CH
Trường cao đẳng Y tế Phú Yên:
Khẳng định thương hiệu qua chất lượng đào tạo
Thứ Hai, 19/02/2018 14:00 CH

Sau gần 4 năm thành lập, bằng những cố gắng không ngừng, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên đã có những bước phát triển khá nhanh cả về quy mô, cơ cấu và số lượng chuyên ngành đào tạo. Qua đó khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường trong xu thế hội nhập và phát triển.

 

BSCKII Bùi Trần Ngọc trao tiền hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: THÚY HẰNG

 

KHÔNG NGỪNG TẠO ĐỘT PHÁ TRONG ĐÀO TẠO

 

Toàn trường hiện có gần 3.000 học sinh, sinh viên (HSSV). Riêng năm học 2017-2018, trường tuyển được gần 1.000 HSSV. Nhà trường cũng tổ chức đào tạo qua nhiều hình thức và cấp độ của các ngành Dược và Điều dưỡng; thực hiện đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, đại học các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng. Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn chú trọng phát triển chương trình đào tạo theo năng lực, đổi mới phương pháp giảng dạy với phương châm lấy người học làm trung tâm; thực hiện phối hợp viện - trường tốt nên công tác giảng dạy lâm sàng trở thành thế mạnh của trường. Trong những năm qua, nhà trường đã có bước phát triển về nhiều mặt, nhất là đội ngũ cán bộ, giảng viên đã đạt chuẩn theo yêu cầu; trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ dạy học ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và hợp tác quốc tế.

 

Sau giai đoạn phát triển về số lượng, nhà trường chủ trương ổn định quy mô, đa dạng hóa các ngành, loại hình đào tạo và tăng cường chất lượng đầu ra. Trường có chiến lược hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để nâng cao năng lực thực hành cho sinh viên. Trong số gần 100 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng ngành Điều dưỡng được cấp bằng vào tháng 10/2017 đã có việc làm đến 90%, được các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài tỉnh tuyển dụng vào làm việc. Đây là bước đột phá của nhà trường trong việc nỗ lực giúp sinh viên tiếp cận, tích lũy, trau dồi kinh nghiệm thực tế. Trường cũng đã hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản, Đài Loan, Đức để tìm kiếm thị trường lao động cho sinh viên tốt nghiệp.

 

“Chất lượng chuẩn đầu ra” với chương trình đào tạo theo kịp các nước trong khu vực là mục tiêu thầy và trò nhà trường tập trung đạt được. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, tạo điều kiện để sinh viên ra trường có việc làm, thu nhập ổn định. Vậy nên để khẳng định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao của khu vực ASEAN và quốc tế, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên không ngừng đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Trường đã hợp tác với Bộ Y tế Lào trong việc nâng cao năng lực giảng dạy cho 12 giảng viên các trường cao đẳng y tế Lào. Năm học 2017-2018, trường tiếp tục tham gia dự án HPET, VSEP (Canada tài trợ) và trường trọng điểm, chất lượng cao của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH). Trường cũng tham gia dự án VINEP (dự án Phát triển Hệ thống dinh dưỡng Việt Nam) của Bộ Y tế để đào tạo dinh dưỡng lâm sàng và dự án WordBank về đổi mới chương trình đào tạo theo năng lực và các dự án nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nhà trường; đổi mới quản lý, nội dung chương trình, phương pháp dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Qua đó, trường càng khẳng định uy tín của mình trong hệ thống các trường cao đẳng Y tế Việt Nam.

 

Các giảng viên Lào tìm hiểu cách dạy mô phỏng xử lý tình huống trên lâm sàng tại Trường cao đẳng Y tế Phú Yên - Ảnh: THÚY HẰNG

 

HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

 

Thời gian tới, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy, tích cực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, viên chức, nhất là đội ngũ giảng viên, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên hợp lý đủ số lượng theo quy mô đào tạo. Triển khai tốt công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, tiến tới kiểm định chất lượng giáo dục. Thực hiện đa dạng các loại hình đào tạo, liên kết với một số trường cao đẳng, đại học để tăng quy mô đào tạo trên cơ sở đảm bảo chất lượng đào tạo, tiếp tục phát triển hiệu quả thực tập cho sinh viên tại các bệnh viện có uy tín trong và ngoài tỉnh.

 

Bên cạnh đó, để chuyển hóa chương trình học theo chuẩn quốc tế vào từng sinh viên, nhà trường đã từng bước nâng chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, cũng như đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất, thiết bị phù hợp. Nhà trường cũng sẽ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực đào tạo. Phát huy hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tham mưu và tranh thủ sự hỗ trợ của các ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ có uy tín để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế và cho xã hội, qua đó khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường trong xu thế hội nhập và phát triển.

 

Những bài học được thầy và trò nhà trường tích lũy trong thời gian qua đó là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không hề nao núng, vượt mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Tích cực đóng góp xây dựng nền y tế và chung tay giải quyết những khó khăn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Nhân dịp năm mới xuân Mậu Tuất 2018, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên xin cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, Bộ LĐ-TB-XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Y tế, Bộ GĐ-ĐT và các cơ quan liên quan, sự hỗ trợ của các bệnh viện thực hành đã tạo ra những cơ hội và sức mạnh đột phá trong chiến lược phát triển nhà trường.

 

BSCKII BÙI TRẦN NGỌC

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Phú Yên

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek