Thứ Ba, 23/10/2018 12:14 CH
Tổ chức thi IELTS và đào tạo tiếng Anh tại Trường phổ thông Duy Tân:
Cơ hội cho học sinh nâng chất tiếng Anh
Thứ Tư, 08/11/2017 12:12 CH

Từ tháng 10/2017, Trường phổ thông Duy Tân (TP Tuy Hòa) phối hợp với Hội đồng Anh và Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ HACIC triển khai việc dạy tiếng Anh và thi IELTS cho học sinh. Đây là bước đi nằm trong đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, mở ra cho học sinh nhà trường và khu vực miền Trung có được chương trình đào tạo và khảo thí tiếng Anh chất lượng, tạo cơ hội về học tập, việc làm.

 

Học sinh Trường phổ thông Duy Tân chia sẻ với giáo viên nước ngoài về niềm vui được học và thi IELTS tại trường - Ảnh: HÀ MY

 

Tham dự một tiết học IELTS của lớp 12S3, Trường phổ thông Duy Tân, chúng tôi cảm nhận được sự hào hứng của các em khi được học với giáo viên nước ngoài với một phương pháp học tập hoàn toàn chủ động. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo người bản xứ cùng hai giáo viên người Việt Nam, các em chăm chú theo dõi màn hình tivi đang chiếu các đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp. Sau đó, học sinh bắt cặp và trao đổi bằng tiếng Anh về một chủ đề mà mình yêu thích. Giáo viên điều chỉnh cách phát âm của các em sao cho chuẩn xác nhất. Em Phạm Thị Hồng Vân, học sinh lớp 12S3, cho hay: “Từ lâu, em đã muốn luyện thi IELTS để tìm kiếm cơ hội du học. Tuy nhiên, để ôn luyện và thi IELTS, mất một chi phí không nhỏ và em cũng không biết nên đăng ký ở đâu để đạt hiệu quả. Khi biết tin nhà trường ký kết hợp tác với Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại trường, em và các bạn rất phấn khởi. Em sẽ cố gắng ôn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để trong kỳ thi tới, đạt điểm trung bình IELTS tối thiểu 4.0. Như thế, em sẽ được miễn thi bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 do Bộ GD-ĐT quy định”.

 

Theo thầy Phạm Văn Tín, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Duy Tân, bước đầu, nhà trường triển khai dạy IELTS cho 5 lớp, trong đó lớp 12S3 học trong chương trình chính khóa, 4 lớp còn lại học từ lúc 17 giờ 30-19 giờ các ngày trong tuần. Giáo viên dạy IELTS hầu hết là người bản xứ, do hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ HACIC cung cấp. Nhà xuất bản Macmillan cũng hợp tác để cung cấp tài liệu, giáo trình quốc tế phục vụ công tác giảng dạy của trường. Sau 2-3 tháng ôn luyện, nhà trường sẽ phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức cho các em thi. Với những học sinh thi chưa đạt mức điểm tối thiểu, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức ôn luyện. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ mở lớp cho các em học sinh có nhu cầu nâng điểm cao hơn. “Hiện nay, nhà trường cũng đang dạy tiếng Anh giao tiếp cho 30 lớp khác với thời lượng 2 tiết/tuần. Trong năm học tới, nhà trường phấn đấu đưa IELTS vào học chính khóa. Ngoài 4 tiết học tích hợp chương trình của Bộ GD-ĐT, các em sẽ học thêm 6 tiết IELTS. Mục tiêu là hết năm học 11, học sinh của trường sẽ có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.0”, thầy Tín chia sẻ.

 

Ông Danny Whitehead, Giám đốc Hội đồng Anh khu vực châu Á, nói: “Chúng ta không cần phải nói thêm nữa về tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập và cuộc sống ngày nay. Việc Hội đồng Anh ký kết hợp tác với Trường phổ thông Duy Tân tổ chức thi IELTS sẽ là một bước tiến mới quan trọng trong đào tạo và kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh nhà trường. Đây là cơ hội mở ra cho học sinh Trường phổ thông Duy Tân và khu vực miền Trung có được chương trình đào tạo và khảo thí tiếng Anh chất lượng tốt nhất với mức chi phí thấp nhất”.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek