Thứ Sáu, 21/09/2018 15:42 CH
Giám sát việc thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ
Chủ Nhật, 08/10/2017 09:08 SA

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Quốc Hoàn trao đổi cách trồng rong nho với một hộ sản xuất ở TX Sông Cầu - Ảnh: HÀ ANH

Từ ngày 3-6/10, đoàn giám sát do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Quốc Hoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện, chuyển giao, ứng dụng và sử dụng, quản lý tài chính phục vụ các đề tài, dự án khoa học và công nghệ trong hai năm 2014-2016.

 

Theo đó, đoàn đã tiến hành giám sát tại 5 cơ quan gồm: Sở NN-PTNT; Trung tâm Giống và kỹ thuật cây trồng; Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Phú Yên; Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa; Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III và đi thực nghiệm tại một số cơ sở sản xuất nuôi trồng nấm ở huyện Phú Hòa; trồng rong nho ở TX Sông Cầu.

 

Báo cáo tại các buổi giám sát, lãnh đạo các cơ quan, chủ nhiệm đề tài cũng như đại diện các hộ được chuyển giao công nghệ nêu nhiều ý kiến về những khó khăn cũng như thuận lợi xung quanh việc thực hiện thời gian qua. Tựu trung các ý kiến chủ yếu về vấn đề giải quyết vốn đối ứng của Nhà nước, việc hỗ trợ kinh phí của địa phương; cần giải quyết tốt vấn đề đầu ra để tăng thu nhập cho người sản xuất; cần có sự quan tâm của các ngành, các cấp hỗ trợ về các mặt kỹ thuật, nuôi trồng, chế biến sản phẩm để các đề tài, dự án khoa học được duy trì phát triển ngày càng cao trong đời sống xã hội.

 

Kết luận đợt giám sát, ông Nguyễn Quốc Hoàn khẳng định: “Các đề tài khoa học có ý nghĩa chiến lược rất lớn. Nếu được ứng dụng rộng rãi sẽ tạo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Để các đề tài được nhân rộng ra toàn tỉnh cần có sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị. Các ngành, các cấp, hệ thống Mặt trận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng người dân tin tưởng đầu tư công sức, trí tuệ, vốn để sản xuất, kinh doanh cũng như chế biến và tiêu thụ sản phẩm”.

 

HÀ ANH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek