Thứ Hai, 18/06/2018 18:37 CH
Sẵn sàng cho năm học mới
Thứ Ba, 05/09/2017 08:16 SA

Lãnh đạo tỉnh và ngành GD-ĐT tỉnh Phú Yên chúc mừng thầy trò Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) trong ngày khai giảng năm học 2017-2018 - Ảnh: HÀ MY

Sáng nay (5/9), cùng với nhiều địa phương trong cả nước, đồng loạt 445 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Để phục vụ tốt nhất cho năm học, ngành Giáo dục Phú Yên đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang bị tâm thế cho học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

 

Tập dượt trước ngày hội lớn

 

Sáng 4/9, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổng dượt trước lễ khai giảng năm học 2017-2018. Có mặt tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Tuy Hòa), phóng viên ghi nhận không khí nghiêm túc, khẩn trương của thầy trò nhà trường. Dưới sự điều hành của thầy Tổng phụ trách Đội, 355 học sinh của nhà trường tề tựu dưới sân trường, nghiêm túc thực hiện các nghi thức chuẩn bị cho lễ khai giảng. Thầy Huỳnh Thúc Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: “Năm học này, nhà trường đón 68 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh của trường lên 13 lớp. Mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học 2017-2018 đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo buổi lễ sáng 5/9 diễn ra trang trọng, ngắn gọn và ấm áp. Trong tháng 8, nhà trường đã xây dựng thêm một nhà để xe cho học sinh, sơn quét tường rào, cổng trường, tu sửa bàn ghế, quét vôi các phòng học và phòng chức năng. Năm học 2017-2018, lần đầu tiên trường mở lớp tiếng Anh thí điểm tăng cường khối 6 theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Nhà trường đã tổ chức cho toàn bộ học sinh nhận lớp, nghe giáo viên chủ nhiệm phổ biến nội quy, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới”.

 

Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đồng Xuân trong buổi sáng tổng dượt trước lễ khai giảng năm học 2017-2018 rộn rã tiếng nói cười. Thầy Phạm Ngọc Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Mục đích lớn nhất của lễ khai giảng năm học là tạo không khí hân hoan, kích thích niềm say mê học tập, rèn luyện của học sinh khi bước vào năm học mới nên nhà trường chủ trương không kéo dài thời gian tổ chức buổi lễ. Diễn văn khai giảng của hiệu trưởng và phát biểu của lãnh đạo các cấp sẽ ngắn gọn, cô đọng; dành nhiều thời gian cho văn nghệ và phần giao lưu, gặp gỡ giữa giáo viên và học sinh. Vì 209 học sinh của trường đều xa nhà, ở nội trú nên để các em làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới, nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt đầu năm cho các em. Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để năm học mới diễn ra thuận lợi”.

 

Theo báo cáo nhanh của các trường học trong sáng 4/9, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo buổi lễ đồng loạt diễn ra quy mô, trang trọng ở tất cả 445 trường trên địa bàn tỉnh vào sáng 5/9. Các trường mầm non tổ chức khai giảng theo kịch bản lễ hội “Ngày khai giảng” do Vụ Giáo dục mầm non hướng dẫn. Học sinh các trường phổ thông sẽ học ngay sau lễ khai giảng.

 

Thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Tuy Hòa) tập dượt nghi thức chào cờ cho lễ khai giảng - Ảnh: HÀ MY

 

Chuẩn bị đội ngũ, hoàn thiện hạ tầng

 

Năm học 2017-2018, cả tỉnh dự kiến đón khoảng 193.000 học sinh ở các bậc học ra lớp. Để phục vụ cho năm học mới, các địa phương trong tỉnh đã đầu tư xây dựng nhiều công trình, hạng mục, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các trường. TX Sông Cầu đầu tư hơn 23 tỉ đồng để sửa chữa 21 phòng học, xây dựng mới 18 phòng học, 28 phòng chức năng, 1 khu hiệu bộ, 1 nhà xe học sinh… và gần 1,7 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường. Trong khi đó, ngành GD-ĐT huyện Đông Hòa đầu tư gần 5 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp 45 phòng học; mua sắm trang thiết bị, bàn ghế, phục vụ cho một số trường dạy học 2 buổi/ngày.

 

Cùng với các huyện, thị xã đồng bằng, tại các huyện miền núi, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018 cũng được thực hiện chu đáo. Kết thúc năm học vừa qua, khó khăn lớn nhất tại các địa phương này là thiếu phòng học bậc mầm non. Vì vậy, trong thời gian hè, chính quyền các địa phương đã đầu tư kinh phí xây dựng nhiều phòng học cho các trường. Huyện Đồng Xuân đầu tư xây mới 29 phòng học mầm non trong chương trình kiên cố hóa trường học với kinh phí hơn 25 tỉ đồng; sửa chữa phòng học, công trình vệ sinh cho các trường với kinh phí hơn 1,9 tỉ đồng… Ngoài ra, huyện đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng 12 phòng học của Trường tiểu học Xuân Quang 3 để nghiệm thu, đưa vào sử dụng vào tháng 11 tới.

 

Trong khi đó, tại huyện Sông Hinh, để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học 2017-2018, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, địa phương đã đầu tư xây dựng mới nhiều trường học. Ông Nguyễn Thanh Lam, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện cho hay: Huyện đầu tư xây mới Trường mầm non Đức Bình Đông, Trường THCS Đức Bình Đông, Trường THCS Tố Hữu, nhà hiệu bộ Trường tiểu học Ea Hồ. Dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong học kỳ II năm học 2017-2018. Ngoài ra, huyện còn đầu tư 2 tỉ đồng tu sửa phòng học và 2 tỉ đồng mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường. Sáng 5/9, 36 trường trên địa bàn huyện đồng loạt khai giảng năm học mới, góp phần mang lại khí thế sôi nổi và rộn ràng cho Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường.

 

TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết: “Trên cơ sở 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp của Bộ GD-ĐT trong năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT đã cụ thể hóa, triển khai đến tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của ngành là tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động 21 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, chuẩn bị hội nhập quốc tế. Cho nên, ngành Giáo dục sẽ tập trung tìm mọi biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Có thể nói dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hiện tại, ngành GD-ĐT đã sẵn sàng bước vào năm học mới với tinh thần đổi mới, sáng tạo và chất lượng”.

 

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, toàn tỉnh hiện có 5.289 phòng học, trong đó có 3.257 phòng học kiên cố (tỉ lệ 61,6%), đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của các trường trong năm học mới. Bên cạnh điều kiện về cơ sở vật chất, ngành GD-ĐT tỉnh cũng đã chuẩn bị đủ về đội ngũ cán bộ, giáo viên phục vụ cho năm học mới. Toàn ngành hiện có 15.709 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 12.779 giáo viên. Trong thời gian hè, các cán bộ, giáo viên đã được bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn và chính trị, đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek