Thứ Ba, 17/07/2018 08:58 SA
Từ ngày 13/8, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển bổ sung
Thứ Năm, 10/08/2017 08:24 SA

* Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung ở mức 16 điểm

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ ngày 13/8, các trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Việc xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một hoặc nhiều lần, Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý các trường: điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.  

 

Thí sinh chưa trúng tuyển đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào trường nào có thể đăng ký xét tuyển bổ sung. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định; tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh được đăng công khai trên trang thông tin điện tử của trường. Đợt xét tuyển bổ sung thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

 

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

 

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng về điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển. Thí sinh lưu ý theo dõi thông tin để xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường. Quá thời hạn, thí sinh không xác nhận nhập học được coi là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo.

 

Bộ GD-ĐT yêu cầu: Ngay sau khi nhận được xác nhận nhập học của thí sinh trúng tuyển, các trường phải cập nhật lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để thống kê, không để đến hết thời hạn xác nhận nhập học mới cập nhật. Các trường phải thông báo công khai đề án xét tuyển bổ sung từng đợt trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác về phương thức, hình thức xét tuyển bổ sung.

 

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, đến nay đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 352.000. Thống kê cụ thể theo nhóm trường như sau: 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên, 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%, 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.

 

* Ngày 9/8, Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên Trần Bùi Quốc Tuệ cho biết, Phân viện Phú Yên nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu đại học chính quy thuộc hai ngành đào tạo là Tài chính ngân hàng và Kế toán (mỗi ngành 30 chỉ tiêu) với mức điểm nhận hồ sơ 16 điểm. Các tổ hợp xét tuyển gồm khối A (Toán - Vật lý - Hóa học), A1 (Toán - Vật lý - Tiếng Anh), D1 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh) và khối D7 (Toán - Ngữ văn - Lịch sử).

 

Thí sinh dự tuyển gửi hồ đăng ký xét tuyển bổ sung và giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 đến Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên trước 17 giờ ngày 15/8 bằng hình thức trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Học viện Ngân hàng công bố kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 16/8 và thí sinh trúng tuyển nhập học ngày 19/8.

 

(TTXVN) - MẠNH THÚY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek