Thứ Hai, 16/07/2018 15:52 CH
Trước ngày thi THPT quốc gia năm 2017:
Sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc
Thứ Tư, 21/06/2017 08:00 SA

Trường đại học Xây dựng Miền Trung phổ biến quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 cho cán bộ, giáo viên tham gia coi thi - Ảnh: CTV

Ngày mai (22/6), các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Toán. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của cụm thi số 39 do Sở GD-ĐT Phú Yên chủ trì phối hợp với các trường đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, đại học Phú Yên, đại học Xây dựng Miền Trung đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, TP Tuy Hòa có hơn 4.100 thí sinh (TS) dự thi tại 8 hội đồng thi đặt tại các trường, gồm: THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Trãi, phổ thông Duy Tân, THCS Hùng Vương, THCS Trần Quốc Toản, THCS Lương Thế Vinh, THCS Lý Tự Trọng. Thời điểm này, các trường được chọn làm điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác y tế và thông tin liên lạc cũng đã chủ động sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao. Thầy Lê Văn Son, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết: “Điểm thi đặt tại trường dự kiến có 894 thí sinh dự thi, đông nhất tỉnh. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ 38 phòng thi; đã sửa chữa lại toàn bộ thiết bị chiếu sáng, đảm bảo đủ ánh sáng cho thí sinh làm bài; bố trí phòng làm việc của hội đồng thi, phòng của chủ tịch hội đồng thi theo quy định; trang bị ở mỗi hành lang 4 bình chữa cháy để đảm bảo an toàn cho kỳ thi”.

 

Tại các trường được chọn đặt điểm thi ở các huyện, công tác chuẩn bị cũng hoàn tất. Huyện Sơn Hòa có một điểm thi đặt tại Trường THPT Phan Bội Châu với 420 thí sinh của Trường THPT Phan Bội Châu và 50 thí sinh của Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc. Nhà trường đã chuẩn bị 20 phòng thi đảm bảo đủ bàn ghế, hệ thống ánh sáng… Công tác hỗ trợ thông tin, bố trí điều kiện nơi ăn, ở cho cán bộ tham gia coi thi cũng được chuẩn bị chu đáo.

 

Chiều 19/6, các điểm thi đã nhận đầy đủ văn phòng phẩm phục vụ cho kỳ thi. Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cấp tỉnh đã kiểm tra lần cuối cơ sở vật chất tại 25 điểm thi. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Phú Yên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, văn phòng phẩm của các điểm thi đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ tốt cho kỳ thi.

 

Triển khai chặt chẽ quy chế thi

 

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, các trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi học tập rất kỹ quy chế, nghiệp vụ coi thi. Chiều 19/6, Trường đại học Xây dựng Miền Trung đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho 149 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. ThS Nguyễn Vân Trạm, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường đại học Xây dựng Miền Trung, cho hay: “Mặc dù sáng 21/6, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi của trường được trưởng các điểm thi phổ biến quy chế coi thi THPT quốc gia năm 2017, nhưng chúng tôi vẫn tổ chức tập huấn riêng tại trường. Bên cạnh phổ biến những điểm mới trong công tác coi thi, quy chế thi, lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế…, chúng tôi còn quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, đúng quy chế”.

 

Theo TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, để kịp thời phát hiện các sai sót, ngăn chặn các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ngoài đoàn thanh tra lưu động của Bộ GD-ĐT, sở cũng thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động với 17 thành viên, kiểm tra đột xuất công tác thi của 25 điểm thi. Đây là năm thứ 3, ngành GD-ĐT thực hiện đổi mới thi theo tinh thần Nghị quyết 29 để giảm áp lực, tốn kém. Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành, của các trường, đơn vị phối hợp và trên hết là sự cố gắng ôn luyện của thí sinh, tôi tin rằng Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả tốt.

 

Sáng nay (21/6), trưởng các điểm thi họp, phổ biến quy chế thi lần cuối cùng cho cán bộ và giám thị coi thi nắm chắc; đến chiều cùng ngày, thí sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

 

Triển khai công tác coi thi THPT quốc gia 2017

 

Ngày 20/6, Sở GD-ĐT Phú Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác coi thi THPT quốc gia năm 2017. Tham dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo Hội đồng thi, thành viên Ban coi thi, trưởng điểm và thư ký các điểm thi, thành viên đoàn thanh tra coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT quán triệt những nội dung chính cần lưu ý trong công tác coi thi, cụ thể: Quy định đối với lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, giám sát phòng thi và thí sinh; lịch thi, thời gian thi, làm thủ tục dự thi; lịch thi cụ thể các bài thi, môn thi thành phần của các bài thi tổ hợp. Năm nay là năm đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia có bài thi tổ hợp, gồm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (với ba môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) nên Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Văn Cường yêu cầu các cán bộ coi thi đặc biệt lưu ý việc phổ biến quy chế thi đến từng thí sinh, đừng để các em trượt oan chỉ vì không thuộc quy chế.

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn tỉnh có 10.790 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 25 điểm thi. Kỳ thi huy động 954 cán bộ coi thi, hơn 81 trưởng và phó trưởng điểm thi, 75 thư ký, 99 cán bộ giám sát và 278 công an, bảo vệ, phục vụ kỳ thi.

 

THÚY HẰNG

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek