Chủ Nhật, 27/05/2018 22:55 CH
Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi
Chủ Nhật, 18/06/2017 08:00 SA

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn tỉnh có 10.790 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.567 thí sinh là học sinh lớp 12 hệ THPT. Kỳ thi sẽ được diễn ra tại 25 điểm đặt ở trung tâm các huyện, thị xã, thành phố. Cách bố trí này thuận lợi cho thí sinh trong việc đi lại, không phải vượt đường xa dự thi. Hiện nay, các địa phương với tâm thế chủ động cao nhất đã chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật lực, sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhất là thí sinh dự thi là đối tượng được quan tâm đặc biệt.

 

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; nhà trường, gia đình chặt chẽ phối hợp là cách làm của hầu hết các trường học thời điểm này để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Thầy Lê Thành Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa), chia sẻ: Kỳ thi THPT quốc gia năm trước, thí sinh phải tập trung về TP Tuy Hòa để dự thi nên bất tiện trong việc đi lại. Còn năm nay, thí sinh thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện nên khâu đi lại của thí sinh không phải lo nhiều. Tuy nhiên, để động viên tinh thần cho các thí sinh, nhà trường phân công cán bộ, giáo viên của trường, trong đó có giáo viên tất cả các môn thi, sẽ theo sát học sinh trong suốt thời gian thi. Các thầy cô cũng nắm được từng số điện thoại liên lạc, địa chỉ nhà học sinh để rà soát, nhắc nhở, hỗ trợ các em kịp thời.

 

Không chỉ ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, hầu hết các cơ sở giáo dục có học sinh dự thi THPT quốc gia năm nay, giáo viên đều dành thời gian hè để hỗ trợ học sinh ôn tập. Các trường còn thống kê, nắm rõ số thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai để có chính sách hỗ trợ giúp đỡ các em tham gia dự thi. Ngoài ra, liên quan đến công tác hỗ trợ thí sinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh Phan Đắc Hoan cho hay: Tại 25 điểm thi trên địa bàn tỉnh, Hội Sinh viên tỉnh bố trí 150 thanh niên tình nguyện (mỗi điểm thi bố trí 4-10 thanh niên tình nguyện) để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh.

 

Theo TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc… Ngoài trao đổi thông tin thường xuyên với đại diện các trường đại học nhằm tổ chức kỳ thi tốt nhất, hiệu quả cao nhất, sở còn tập huấn kỹ lưỡng về quy chế thi, những vấn đề cần lưu ý cho cán bộ coi thi, lực lượng thanh tra, giám sát và nhân viên phục vụ thi. Đối với khâu quan trọng nhất là sao in đề thi, ông Phạm Văn Cường cũng cho biết: “Năm nay, khối lượng đề thi phải in nhiều hơn những năm trước rất nhiều. Đây là khâu vất vả nhất, đòi hỏi bảo mật nghiêm ngặt. Trên cơ sở phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra đúng theo kế hoạch”.

 

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của ngành Giáo dục Phú Yên. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các sở, ban, ngành liên quan bám sát chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh liên quan đến kỳ thi có phương án cụ thể đảm bảo điện, nước, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo sức khỏe… cho thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

 

MẠNH THÚY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek