Chủ Nhật, 29/03/2020 16:44 CH
Giáo dục
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số chuyên gia giáo dục có đề xuất cắt giảm chương trình hoặc một số môn thi trong Kỳ thi THPT quốc gia 2020.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến khi nào có thông báo học trở lại.
Ngày 13/3, Bộ GD- ĐT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020.
Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Đó là nội dung chỉ đạo trong công văn UBND tỉnh gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế Phú Yên ngày 6/3.
Sáng nay (2/3), nhiều học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh trở lại trường sau khi trải qua một kỳ nghỉ kéo dài từ Tết tới nay vì COVID-19.
Ngày 25/2, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ về tình hình và kế hoạch ứng phó dịch bệnh COVID-19.
Tối 22/2, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, cho biết Bộ trưởng GD-ĐT vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học
Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT đã họp và thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học.
Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT đã có công văn hỏa tốc gửi các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Bộ trưởng GD-ĐT vừa có công điện gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Không chỉ hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, hiện nay nhiều trường đại học, cao đẳng đang triển khai các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để thu hút người học.
Sở GD-ĐT vừa có hướng dẫn đón và nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết 14 ngày, từ ngày 20/1 đến hết ngày 2/2. Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh sau Tết.
Giáo dục nghề nghiệp khởi sắc
Chủ Nhật, 19/01/2020 10:56 SA
Năm 2019, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc khi các trường có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang đào tạo gắn với thị trường, gắn với cung cầu. Đây là tiền đề quan trọng để giáo dục nghề nghiệp
Đó là thông tin vừa được Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết. Cụ thể, học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 từ ngày 20/1 (tức 26 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2 (tức mùng 9 tháng Giêng).
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông kèm theo Thông tư số 04/2017 (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 04/2018 và Thông tư 03/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định công nhận các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và xóa mù chữ năm 2019.
Ngày 4/1, Văn phòng Tư vấn du học Nhật Bản Việt Trí Tuy An tổ chức lễ khai trương tại xã An Chấn, có sự tham dự của Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành.
Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT Phú Yên đối với các phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc sở.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek