Thứ Hai, 03/08/2020 22:48 CH
Món quà thiết thực để sinh viên về quê đón Tết
Chủ Nhật, 27/01/2019 09:52 SA

Trường đại học Xây dựng Miền Trung vừa trao tiền hỗ trợ mua vé xe cho 23 sinh viên về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019. Đây như một lời chúc và món quà thiết thực của nhà trường gửi đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

 

PGS-TS Nguyễn Vũ Phương, Quyền Hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng Miền Trung trao tiền hỗ trợ cho sinh viên - Ảnh: MẠNH THÚY

 

Là một trong 23 sinh viên được nhận hỗ trợ tiền mua vé xe về quê đón Tết, em Nguyễn Văn Phúc, sinh viên năm ba ngành Kiến trúc, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, vui vẻ cho biết, nhà em có 5 anh chị em, bố mẹ ngoài 60 tuổi thường xuyên bệnh tật nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Tết này em tính ở lại Tuy Hòa làm thêm kiếm tiền mua vé xe, qua Tết mới về nhà. Vậy nên khi được trường hỗ trợ 600.000 đồng, em có thêm nguồn lực để được về quê đón Tết.

 

Nhận được số tiền hỗ trợ 400.000 đồng, sinh viên Nguyễn Văn Dũng, quê ở Quảng Bình nói: “Em rất vui vì đây là chương trình ý nghĩa, giúp sinh viên nghèo có cơ hội về quê đón Tết cùng gia đình, giúp đỡ tụi em lúc khó khăn nhất. Bởi vì Tết thì ai cũng sẽ gặp khó khăn hết, nhất là tài chính. Với em điều này càng ý nghĩa hơn vì gia đình em thuộc diện khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai vừa qua”.

 

Chương trình hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết được Trường đại học Xây dựng Miền Trung khởi động từ năm 2017. Đây là hoạt động ý nghĩa, giàu tính nhân văn giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Tổng kinh phí hỗ trợ mỗi năm trên dưới 10 triệu đồng.

 

Thầy Đinh Gia Tuấn, phụ trách Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của trường cho biết: Những năm trước, nhà trường phối hợp với các đơn vị vận tải giảm giá vé cho sinh viên hoặc vận chuyển thẳng các em về quê đón Tết. Còn năm nay, được sự hỗ trợ của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà trường trao tiền mặt cho các em từ 100.000-600.000 đồng/sinh viên. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, đồng hành của nhà trường giúp chăm lo đời sống sinh viên, đồng thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm học hành cũng như đón Tết Nguyên đán trọn vẹn bên gia đình.

 

Những chuyến xe mùa xuân đã và sẽ xuất bến, mang theo bao thông điệp ý nghĩa và tốt đẹp, như một lời chúc và món quà của Trường đại học Xây dựng Miền Trung trao gửi đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

 

MẠNH THÚY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek