Thứ Sáu, 25/05/2018 00:42 SA
Cơ hội cuối cùng để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học
Chủ Nhật, 23/07/2017 17:28 CH

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, hôm nay, ngày 23/7, là ngày cuối cùng thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Việc điều chỉnh được thực hiện trực tiếp tại các điểm tiếp nhận hồ sơ của thí sinh.

 

Năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Số lượng nguyện vọng không giới hạn như các năm trước đây.

 

Tuy nhiên, nhằm giúp các em có cơ hội đỗ cao hơn, sau khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh được quyền điều chỉnh danh sách đăng ký. Căn cứ vào điểm thi của mình và điểm chuẩn của các trường đại học học những năm trước đây cũng như nguyện vọng ngành nghề, thí sinh cân nhắc chọn trường phù hợp hơn.

 

Việc điều chỉnh nguyện vọng được thực hiện trực tuyến từ ngày 15 đến 21/7 nếu thí sinh không tăng số lượng nguyện vọng so với trước đây. Nếu muốn tăng số lượng nguyện vọng hoặc sửa đổi về điểm ưu tiên, thí sinh phải đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ của mình để đăng ký điều chỉnh bằng phiếu. Thời gian điều chỉnh đến hết ngày hôm nay, 23/7.

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh cần xem xét kỹ trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng bởi các em chỉ được thực hiện một lần duy nhất. Thí sinh nên đăng ký trường theo ba nhóm, trường có điểm chuẩn cao hơn, ngang bằng và thấp hơn so với điểm thi của mình.

 

Ngay sau khi thí sinh kết thúc việc điều chỉnh nguyện vọng, bộ sẽ tiến hành chạy phần mềm xét tuyển và lọc ảo. Các trường có một tuần để thực hiện xét tuyển và công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào đầu tháng 8.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek