Thứ Tư, 21/04/2021 12:25 CH
Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Thứ Tư, 13/01/2021 06:00 SA

Ngày 12/1, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức Hội thảo Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính”, do tổ chức APHEDA tài trợ. Tham dự hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, HĐND, Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố. Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; bà Hoàng Lệ Hằng, Giám đốc tổ chức APHEDA đồng chủ trì hội thảo.

 

Trong những năm qua, việc tích cực triển khai sâu rộng các chủ trương, chính sách về công tác cán bộ nữ (CBN) đã tạo tiền đề cho đội ngũ CBN tỉnh Phú Yên phát triển. Công tác CBN được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương. Đội ngũ CBN nói chung và nữ đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nói riêng đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, HĐND. Tuy nhiên, hiện nay công tác CBN vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức; tỉ lệ CBN tham gia quản lý, lãnh đạo và các cơ quan dân cử vẫn còn thấp, định kiến giới vẫn còn tồn tại; phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn, rào cản khi tham gia chính trị...

 

Tại hội thảo, đại biểu đã nghe các tham luận về một số giải pháp trong các công tác giới thiệu, cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử; phối hợp, hiệp thương, giới thiệu, bố trí ứng cử viên nữ… để nâng cao tỉ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong công tác CBN ở những địa phương có tỉ lệ nữ tham chính cao; thảo luận các giải pháp tăng cường tỉ lệ nữ ứng cử và trúng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Hầu hết các đại biểu đều cho rằng để tỉ lệ nữ tham gia ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt tỉ lệ trên 35% theo yêu cầu, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động; cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy đảng, đặc biệt là người đứng đầu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển CBN để đạt tiêu chuẩn các vị trí lãnh đạo, quản lý. Bên cạnh đó, bản thân CBN cần phải chủ động vươn lên khắc phục những khó khăn, nỗ lực khẳng định bản thân, đóng góp nhiều hơn cho xã hội…

 

NGỌC DUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek