Thứ Sáu, 07/05/2021 16:41 CH
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng nhà giáo các trường
Thứ Bảy, 21/11/2020 08:00 SA

* Nhiều đơn vị tổ chức kỷ niệm, gặp mặt, tọa đàm

 

Chiều 20/11, Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập trường (1955-2020) và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Đến dự có đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và các thế hệ học sinh nhà trường.

 

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ. Ảnh: TRUNG HIẾU

 

Trường THPT Nguyễn Huệ hình thành năm 1954 và được công nhận năm 1955. Năm học đầu tiên, trường chỉ có 2 phòng học và 1 văn phòng với 150 học sinh được chia làm 4 lớp, trong đó 2 lớp đệ nhất, 2 lớp đệ lục. Qua 65 năm hình thành và phát triển, đến nay trường có 45 phòng học nhà cao tầng khang trang; 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia; 3 phòng thí nghiệm; 2 phòng máy vi tính với gần 100 máy được nối mạng internet cho học sinh sử dụng; 1 phòng học tiếng nước ngoài, 1 nhà tập đa năng, 1 bể bơi và khu tập luyện thể dục thể thao cho học sinh.

 

Để nâng cao chất lượng dạy và học, hàng năm nhà trường phối hợp với Công đoàn trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học; đồng thời phát động phong trào giáo viên tự học tập, nghiên cứu khoa học để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ… Với những kết quả đạt được, năm 2014 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia. Nhiều năm nhà trường được Chính phủ, lãnh đạo các cấp ghi nhận và khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp để xây dựng môi trường giáo dục như Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”.

 

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Cao Thị Hòa An trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD-ĐT cho tập thể nhà trường; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

 

Ngày 20/11, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các nhà giáo Trường cao đẳng Y tế Phú Yên và Trường đại học Xây dựng Miền Trung.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế thăm, chúc mừng các nhà giáo Trường cao đẳng Y tế Phú Yên. Ảnh: THÚY HẰNG

 

Tại các trường đến thăm, đồng chí Trần Hữu Thế đã lắng nghe đại diện các trường báo cáo kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng trước những thành quả mà các trường đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt là trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên của các trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường không dừng lại ở kết quả đã đạt được, mà cần có nhận định về sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới để tiếp tục phấn đấu hơn nữa, khát vọng chinh phục đỉnh cao hơn; tiếp tục có những tham mưu, đề xuất kiến nghị với tỉnh vì sự phát triển của nhà trường, nhằm thu hút người học, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực.

 

Sáng 20/11, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Về dự có đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Đồng tặng hoa, chúc mừng các nhà giáo Trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: THẾ HOAN

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thanh Đồng đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người của các thế hệ thầy, cô giáo Trường THPT Lê Hồng Phong. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới các thầy, cô giáo của trường tiếp tục nỗ lực cố gắng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo; góp phần phát triển nguồn nhân lực của địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến tham dự lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

 

Hơn 400 đại biểu, thầy cô và học sinh của trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và học tập. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, kịp thời tôn vinh, động viên các thế hệ giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh của ngôi trường đặc thù, chuyên đào tạo các em học sinh là con em các dân tộc thiểu số của tỉnh nhà.

 

Ngày 20/11, Trường đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo của trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Lãnh đạo Trường đại học Xây dựng Miền Trung trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng cho các cá nhân xuất sắc của trường. Ảnh: MẠNH THÚY

 

Báo cáo tại chương trình gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng nhà trường thông tin, hiện nay nhà trường có 26 tiến sĩ, 2 phó giáo sư, nghiên cứu sinh hơn 20 người. Các khoa của trường luôn đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy học làm đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng gắn với các doanh nghiệp. Năm 2020, nhà trường được Bộ GD-ĐT phê duyệt mở 2 ngành đào tạo mới là Công nghệ thông tin và Kiến trúc nội thất. Trường cũng đang hoàn thiện hồ sơ để thẩm định mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch - khách sạn), Quản lý đô thị và công trình để đáp ứng nhu cầu người học của tỉnh và khu vực.

 

Nhân dịp này, thừa ủy nhiệm của Bộ Xây dựng, lãnh đạo nhà trường đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc và 32 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho cán bộ, giảng viên của trường.

 

Ngày 20/11, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung cũng đã tổ chức lễ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của đông đảo các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ.

 

TS Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công thương Miền Trung trao Bằng khen của Bộ Công thương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy. Ảnh: QUỲNH ANH

 

Báo cáo tại buổi lễ, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin đến các thế hệ nhà giáo của trường về những kết quả nổi bật mà trường đạt được trong những năm gần đây. Trong đó nhấn mạnh về chương trình đào tạo của trường giờ đã thay đổi nhiều, lý thuyết chỉ chiếm 30%, thực hành chiếm 70%. Hiện trường có 19 ngành nghề đào tạo và đang hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp để chia sẻ đánh giá chất lượng, tuyển dụng, góp ý chương trình đào tạo, tài trợ trang thiết bị, hỗ trợ cho các cuộc thi học thuật, chia sẻ công nghệ mới… Từ đó, nhà trường có sự thay đổi phù hợp, linh hoạt hơn trong chương trình đào tạo để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu của doanh nghiệp.

 

Nhân dịp này, thừa ủy nhiệm của Bộ Công thương, lãnh đạo nhà trường đã trao bằng khen của bộ này cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân, tập thể có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học…

 

Ngày 20/11, Trung đoàn Không quân 910 đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Về dự có trên 200 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nhằm ôn lại truyền thống “tôn sư, trọng đạo” của các thế hệ thầy và trò với sự nghiệp đào tạo phi công quân sự phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của quân đội ta. Tại buổi mít tinh, thượng tá Đào Việt Hưng, Chính ủy trung đoàn đã thay mặt đơn vị nêu lại những thành tích to lớn của đơn vị, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo chung của nước nhà.

 

Lễ kỷ niệm góp phần cổ vũ cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ trung đoàn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

 

THÚY HẰNG - TRUNG HIẾU - THẾ HOAN - BÁ THUYẾT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek