Thứ Ba, 07/07/2020 12:34 CH
Tuổi trẻ trong niềm tự hào giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc
Thứ Năm, 26/03/2020 11:00 SA

Tuổi trẻ Phú Yên thả vòng hoa, thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Tàu Không số Vũng Rô. Ảnh: MINH NGUYỆT

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy thế hệ trẻ hôm nay không tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc ta nhưng những trang sử vẻ vang của dân tộc, những chuyện kể hào hùng của cha anh về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang, đã khơi dậy trong thanh niên niềm tự hào vô cùng to lớn.

 

Tháng tư là thời điểm cả dân tộc nói chung, tuổi trẻ nói riêng ghi lòng, tạc dạ sự cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước, đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho mai sau.

Tháng tư là thời điểm diễn ra những trận chiến cuối cùng của quân và dân ta nhằm xóa sạch bóng quân xâm lược trên toàn miền Nam, đưa non sông quy về một mối. Tại Phú Yên, chiến thắng ngày 1/4/1975 đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Tháng tư đại thắng mãi mãi là niềm tự hào vô cùng to lớn của cả dân tộc ta, của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Thế hệ thanh niên thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng rời làng quê, công trường nhà máy, xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu. Thế hệ thanh niên “ba sẵn sàng”, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì, sẵn sàng hy sinh khi Tổ quốc cần, với tinh thần “Còn non còn nước còn người, thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay”. Thế hệ thanh niên với biết bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi như Lê Anh Xuân, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Võ Thị Sáu, Đặng Thùy Trâm, Lê Thị Hồng Gấm, Trần Bội Cơ, Kơ-Pa Kơ-Lơng, những cô gái, chàng trai ở Truông Bồn, ngã ba Đồng Lộc và trên suốt dải Trường Sơn huyền thoại…

 

Thế hệ thanh niên ngày đó đã đem sức trẻ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Mồ hôi, nước mắt và xương máu của họ xây đắp thành những lâu đài chiến thắng, hóa thành linh khí non sông, tô thắm lá cờ Tổ quốc. “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”, lời hiệu triệu ấy của Bác Hồ đã thúc giục tuổi trẻ lên đường viết nên bản hùng ca bất diệt, góp phần xứng đáng làm nên đại thắng mùa xuân 1975.

 

Tháng tư là thời điểm cả dân tộc nói chung, tuổi trẻ nói riêng ghi lòng, tạc dạ sự cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước, đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho mai sau.

 

Sự biết ơn và tự hào làm cho tuổi trẻ ý thức sâu sắc rằng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất hôm nay đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của những con người Việt Nam đi trước. Vì thế tuổi trẻ hôm nay “không thể nào quên, không được phép quên”, phải nhận thấy nhiệm vụ, trọng trách hết sức nặng nề, phải nỗ lực học tập, lao động, chiến đấu gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng, phải sống sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh.

 

Suốt 45 năm qua, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam đã luôn xung kích, tình nguyện lên rừng, xuống biển đi khắp mọi miền đất nước, bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, chung tay góp sức vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương, đất nước. 

 

Trong “Tháng thanh niên hành động”, tuổi trẻ cả nước đã và đang nỗ lực cống hiến trên tất cả mặt trận, hăng hái đến công trường, vào nhà máy, thi đua học tập, lao động, sản xuất, chinh phục những tiến bộ khoa học - công nghệ, chung tay góp sức vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc... Tuổi trẻ luôn đang trong tư thế sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn, chắc tay súng, nâng cao cảnh giác, kiên định lập trường, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Với tinh thần không ngừng tiến công, Đoàn TNCS Phú Yên luôn nhận thức rõ trọng trách để hoàn thành sứ mệnh cách mạng cao cả của mình. Thực hiện chủ đề năm thanh niên 2020 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, ngày 29/2, Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp với Hội LHTN tỉnh tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên Phú Yên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” tạo sự lan tỏa đến 100% tổ chức cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích trên tất cả các mặt trận của đời sống xã hội. Xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, gương mẫu đi đầu trong tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn kê khai y tế, đeo khẩu trang, giữ môi trường vệ sinh đến mọi người dân...

 

Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975-1/4/2020), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Phú Yên đã và đang tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, đến với địa danh lịch sử, đền ơn đáp nghĩa, tham gia bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử tại các địa phương; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới.

 

Bên cạnh đó, lực lượng này còn tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã, phường, thị trấn; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì cộng đồng, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên trong thời kỳ hội nhập… Đó là những hành động thiết thực nhằm phát huy truyền thống để viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những đại thắng mùa xuân mới.

 

NGUYỄN BÁ THUYẾT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek