Thứ Hai, 24/02/2020 12:45 CH
Tiếp tục xây dựng chiến lược về xây dựng Chính phủ điện tử
Thứ Năm, 13/02/2020 07:40 SA

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Ảnh: THÙY THẢO

Đólà ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) tại hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về CPĐT với Ban Chỉ đạo Xây dựng CPĐT, Chính quyền điện tử các bộ, ngành và địa phương trên toàn quốc vào sáng 12/2. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng…

 

Tại điểm cầu Phú Yên có các đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Ngay sau khi Nghị quyết 17/NQ-CP của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển CPĐT giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 được ban hành, các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn nhà nước và tư nhân đều chung tay tham gia xây dựng CPĐT.

 

Vì vậy, cần tổng kết, đánh giá trong thời gian qua, đã có những cách làm tốt để nhân rộng; nhìn nhận những khókhăn, vướng mắc để tháo gỡ, huy động toàn bộ hệ thống chính quyền và người dân cùng vào cuộc; đề ra nhiệm vụ, giải pháp mới để thực hiện có hiệu quả lộ trình xây dựng CPĐT của Việt Nam trong năm 2020.

 

“Chúng ta đang phát triển tốt, nhưng vẫn cần khắc phục tình trạng mạnh ai nấy làm. Phải thực hiện tốt cả về hình thức và hiệu quả”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng: Trong việc tích cực triển khai có hiệu quả các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nếu làm tốt CPĐT cũng là một trong những biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh này.

 

Tiếp đó, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết 17/NQ-CP trong năm 2019; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng báo cáo về một số kết quả triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính gắn kết với xây dựng CPĐT do Văn phòng Chính phủ chủ trì triển khai thực hiện trong năm 2019.

 

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Theo Phó Thủ tướng, xây dựng CPĐT, công nghệ thông tin phải gắn với cải cách hành chính bởi trước khi hoàn thiện dịch vụ công thì phải xử lý được hồ sơ công việc hành chính. Trong thời gian tới cần giải quyết đồng bộ các vấn đề pháp lý trong quá trình công nhận các văn bản, chữ ký số...

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực nâng cao hiệu quả CPĐT thời gian qua của các bộ, ngành và địa phương. Đề cập đến nhiệm vụ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và địa phương có lộ trình cụ thể để tiếp tục xây dựng chiến lược về xây dựng CPĐT. Đồng thời tập trung hoàn thiện thể chế, bởi đây là khâu quan trọng, luôn phải đi trước để hình thành CPĐT; hoàn thiện các yếu tố nền tảng của CPĐT.

 

“Các bộ, ngành, địa phương lưu ý công tác phòng, chống tham nhũng trong công tác xây dựng CPĐT; nâng cao vai trò người đứng đầu và sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong công tác xây dựng CPĐT…”, Thủ tướng nhấn mạnh.

 

THÙY THẢO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek